Home Tin Nước Úc Du lịch Úc 12 hình ảnh sẽ khiến bạn phải lòng Darwin Úc
Du lịch ÚcTin Nước Úc

12 hình ảnh sẽ khiến bạn phải lòng Darwin Úc

Bạn sẽ yêu Darwin khi khám phá tự nhiên, văn hóa và ẩm thực phong phú của thành phố ở cực Bắc nước Úc này.

 
Image: Clement Paligaru

Darwin và những công viên quốc gia, khu bảo tồn tự nhiên xung quanh nó là nơi có thể chiêm ngưỡng những cảnh quan tuyệt đẹp và bất ngờ nhất của nước Úc.

Image: Clement Paligaru

Cá sấu lười biếng nằm phơi nắng bên bờ sông. Rất bình thường nếu bạn thấy chúng há miệng khoe hàm răng nhọn hoắt để giúp hạ nhiệt trước cái nắng nóng bức.

Cá và một số động vật là thức ăn yêu thích của cá sấu. Nhưng các loài chim không phải món sở trường của chúng vì lông chim không tiêu hóa được.

Image: Clement Paligaru

Khu đầm lầy và vùng phụ cận quanh đó là nhà của các loài chim, chuột túi wallabie và cá sấu.

Image: Clement Paligaru

Hoa sen, với cánh hồng tươi được những lái thương từ xa xưa đem từ Châu Á. Hàng nghìn năm sau đó, chúng mọc khắp các kênh rạch và là nơi những chú chim nghỉ chân.

Image: Clement Paligaru

Dãy đá hùng vĩ quanh vùng Arnhem Land là nơi ẩn chứa những tác phẩm nghệ thuật cổ xưa vẽ trên đá của Thổ dân Úc.

Image:Clement Paligaru

Nghệ thuật vẽ trên đá truyền thống được tìm thấy ở nhiều khu vực gần Darwin và là những tác phẩm được vẽ từ hàng nghìn năm trước. Nhiều khu vực có tính linh thiêng và không mở cửa cho mọi người đến xem.

Image: Clement Paligaru

Vùng bờ biển quanh Darwin hết sức trù phú, và những cộng đồng thổ dân ở đây thường dùng các phương pháp đánh bắt cả truyền thống. Một cặp vợ chồng dùng lao để bắt cá đối quanh vùng. 

Image: Clement Paligaru

Có rất nhiều biển cảnh báo cá sấu, sứa tại các bãi biển và kênh rạch tại Lãnh thổ Bắc Úc. Những khách đi bơi được khuyến cáo nên tránh xa những khu vực nguy hiểm.

Tuy nhiên, người dân địa phương biết cách tránh những nguy hiểm như vậy và thường đi bắt cá tại những vùng ngoài rìa. Cá đuối có thể đem luộc và chế biến thành món ăn nhiều dinh dưỡng.

Image: Clement Paligaru

Sự đa dạng của các món ăn và những nhà hàng tại Darwin thể hiện phong cách thoải mái của thành phố này: một cộng đồng đa văn hóa và gần gũi với Châu Á. Khó khăn nhất chỉ là chọn lựa sẽ bắt đầu từ đâu.

Thứ bảy là thời gian cho Chợ Parap, nơi có thể thấy các hương vị, sản phẩm thủ công địa phương, hoa và các loại trái cây lạ cùng với âm nhạc truyền thống của thổ dân.

Image: Clement Paligaru

Các loại bánh, đồ ngọt, gỏi và cà ri của Indonesia, Campuchia và Việt Nam được bày bán khắp nơi.

Image: Clement Paligaru

Vào mùa khô ở Darwin, Chợ Mindil là điểm đến yêu thích với rất nhiều hoạt động giải trí, ẩm thực và cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp.

Tối Chủ Nhật, bờ biển Mindil luôn thật đặc biệt vì bạn có thể thưởng thức những món ăn độc đáo từ chợ Mindil và hoàng hôn rực rỡ

 

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...