Home Tin Nước Úc Úc: Bé gái 4 tuổi tử vong vì nuốt nhầm phải cục pin
Tin Nước Úc

Úc: Bé gái 4 tuổi tử vong vì nuốt nhầm phải cục pin

Summer Steer, 4 tuổi, đến từ Queensland, Australia, đã tử vong do nuốt phải một cục pin lithium siêu nhỏ sau 3 lần được đưa đến bệnh viện để chữa trị.

Cô bé đẹp như thiên thần này đã liên tục kêu đau dạ dày, nhiệt độ cơ thể tăng cao và phân có màu đen. Cô bé đã được người nhà đưa đến bệnh viện Nossa để thăm khám. Sau đó, Summer Steer bắt đầu nôn ra máu và đột quỵ tại nhà sau khi được các bác sĩ cho xuất viện.

Tim của cô bé đã ngừng hoạt động do ăn phải cục pin lithium nhỏ vào ngày 30 tháng 6, 2013. Mặc dù Summer Steer đã được đưa tới bệnh viện ba lần sau khi cô bé bắt đầu nôn ra máu, các bác sĩ nói với mẹ Summer Steer rằng cô bé sẽ ổn thôi, nhưng cô bé đã tử vong.

Mẹ cô bé, bà Andrea Shoesmith cho biết bà đã đưa Summer đến gặp bác sĩ gia đình vào ngày 13 và ngày 17 sau khi cô bé bắt đầu cảm thấy không được khỏe. Sau đó , gia đình đã 2 lần đến Bệnh viện Noosa vào đầu giờ sáng, thời điểm sau khi Summer bị chảy máu mũi và bắt đầu nôn ra máu.

Bé gái 4 tuổi tử vong vì nuốt nhầm phải cục pin siêu nhỏ - Ảnh 1

Cô Shoesmith giải thích rằng, trong lần khám đầu tiên, kéo dài 15 phút, các bác sĩ nói với cô rằng Summer chỉ bị bệnh thông thường sau khi chảy máu mũi. Ngay khi ra khỏi bệnh viện, cô bé lại nôn ra máu với một màu đỏ tươi hơn.

Bác sĩ sau đó đã theo dõi cô bé trong vòng 4 giờ. Bác sĩ nói với cô Shoesmith rằng hãy yên tâm, cô bé đã an toàn và có thể đem Summer về nhà nghỉ ngơi, mặc dù mẹ cô bé cảm thấy có điều gì đó không đúng.

Sau khi trở về nhà, Summer ngủ thiếp đi trong 1 tiếng đồng hồ, rồi cô bé tiếp tục nôn ra máu lần nữa và bị đột qụy. Khi mẹ cô bé đưa đến Bệnh viện Noosa lần thứ 3, Summer ngay lập tức được chuyển đến bệnh viện Brisbane. Tuy nhiên, cô bé lên cơn đau tim và qua đời tại đây. Summer là đứa trẻ đầu tiên ở Úc tử vong vì nuốt pin lithium.

Bé gái 4 tuổi tử vong vì nuốt nhầm phải cục pin siêu nhỏ - Ảnh 2

Người ta ước tính khoảng 260 trẻ em nuốt pin lithium mỗi năm tại Úc. Khi nuốt phải những cục pin, chúng có thể gây ra phản ứng hóa học đối với tuyến nước bọt và đốt cháy các mô ở bên trong cơ thể, gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ.

Ủy ban Cạnh tranh và Tiêu dùng Úc đã gặp gỡ các nhà sản xuất pin và các nhà bán lẻ để thảo luận về các biện pháp làm sao để cho các sản phẩm an toàn hơn với trẻ em.

Hải Nam (Theo Mirror)

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...