Home Tin Nước Úc Melbourne Trạm tàu điện St Albans – Melbourne sẽ được xây dựng lại dưới lòng đất
MelbourneTin Nước Úc

Trạm tàu điện St Albans – Melbourne sẽ được xây dựng lại dưới lòng đất

Ba trạm tàu điện ở St Albans, Ginifer và Heatherdale ở ngoại ô thành phố Melbourne sẽ được xây dựng lại trong dự án trị giá 480 triệu AUD nhằm loại bỏ các đoạn đường vượt đường sắt dành cho người đi bộ gây nguy hiểm.

Tất cả các trạm tàu điện thuộc những vùng ngoại ô trên sẽ được xây dựng lại ở mức độ thấp hơn mặt đường sau khi thủ hiến tiểu bang Victoria Daniel Andrews công bố các tuyến đường sắt sẽ được hạ xuống thấp hơn các đoạn đường vượt cho người đi bộ băng qua đường sắt.

Dự án sẽ thay đổi bốn đoạn đường vượt ở những con đường Heatherdale Rd ở Mitcham, Blackburn Rd ở Blackburn và Main và Furlong Rd ở St Albans.

St Albans station.

Trạm tàu điện St Albans

Kinh phí xây dựng 480 triệu AUD trong đó bao gồm 150 triệu được cấp từ chính phủ liên bang.

Các nhà thầu thích hợp cũng đã được công bố là nhà thầu Leighton, Aurecon và Hyder Consulting. Ông Andrews cho biết các hợp đồng đã gần được ký kết và công việc sẽ bắt đầu vào năm 2017 và kết thúc vào cuối năm 2018.

“Những đoạn đường vượt đó làm tắc nghẽn giao thông, gây nguy hiểm cho mạng sống người dân và ngăn cản chúng ta thực hiện nhiều chuyến tàu. Chúng phải được biến mất.”, ông nói.

“Những đoạn đường ấy sẽ được gỡ bỏ hoàn toàn vào năm 2018, và là một phần kế hoạch ngân sách của bang Victoria 2015-2016 trị giá 2 tỷ AUD cam kết loại bỏ ít nhất 20 đoạn đường vượt đường sắt vốn lànhững cái bẫy chết.”

Bộ trưởng Giao thông vận tải Jacinta Allan cho biết thông báo mới nhất có nghĩa là chính phủ đã bắt đầu hướng tới việc thực hiện lời hứa loại bỏ 17 trong số 20 đoạn đường vượt trên.

Nó bao gồm giải quyết tuyến đường sắt có nhiều vấn đề nhất là Cranbourne đến Pakenham.

 

Hoàng Dung / Vietucnews

 

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...