Home Tin Nước Úc Phi công bất tỉnh trên bầu trời Úc trong 40 phút do bỏ bữa sáng
Tin Nước Úc

Phi công bất tỉnh trên bầu trời Úc trong 40 phút do bỏ bữa sáng

Một học viên phi công đã bất tỉnh tới 40 phút khi ở trên bầu trời Úc, không hồi đáp cuộc gọi của cơ quan kiểm soát không lưu, tất cả chỉ vì anh ta bỏ bữa sáng.

Cơ quan An toàn Giao thông Úc (ATSB) đã mở điều tra và phát hiện học viên phi công này ngủ rất ít trong tối trước đó và chỉ ăn một thanh chocolate, nước tăng lực và nước lọc.

Học viên phi công này đang điều khiển phi cơ hạng nhẹ Diamond DA40 từ sân bay Port Augusta ở Nam Úc tới sân bay Parafield ở ngoại ô Adelaide vào ngày 9-3 khi sự cố xảy ra.

Sau khi di chuyển được 40 phút, ở độ cao 1,67 km thì học viên phi công này bỗng nhiên bị đau đầu và buộc phải bật chế độ lái tự động.

Không lâu sau đó học viên phi công này rơi vào trạng thái bất tỉnh trong 40 phút.

Máy bay Diamond DA40. Ảnh: FSX Insider

Tờ Independent (Anh) ngày 10-5 dẫn báo cáo của ATSB cho biết, cơ quan kiểm soát không lưu đã nhiều lần cố liên lạc với học viên phi công này nhưng không thành công.

Một máy bay gần đó đã phát hiện chiếc phi cơ Diamond DA40 trên bầu trời vùng biển Tây Nam Adelaide và báo cáo lại rằng viên phi công này đã hồi phục tỉnh táo.

Viên phi công sau đó điều khiển Diamond DA40 hạ cánh tại sân bay Parafield với sự hộ tống của phi cơ khác.

Theo báo cáo của ATSB, viên phi công đã mất ngủ vào tối hôm trước và mới hồi phục sau khi bị cảm nhẹ. Trong ngày bay hôm đó, viên phi công đã bỏ bữa sáng và sau đó chỉ uống một chai nước tăng lực Gatorade, nước lọc và một thanh kẹo chocolate.

ATSB cho biết sau vụ việc này, các trường dạy bay sẽ đảm bảo học viên được nghỉ ngơi đầy đủ trước khi cầm lái đồng thời hướng dẫn học viên cách tự vượt qua mệt mỏi.

>>>  Xem thêm: Cuộc sống phi thường cuả cô phi công không tay lái máy bay bằng chân!

Theo Báo Mới

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...