Home Cộng Đồng Nhân vật giống hệt Elon Musk bị gỡ nội dung tại Trung Quốc
Cộng Đồng

Nhân vật giống hệt Elon Musk bị gỡ nội dung tại Trung Quốc

Một thanh niên có gương mặt rất giống Elon Musk đã bị xóa nội dung trên hai nền tảng TikTok và Twitter phiên bản Trung Quốc.

Có nhiều lời đồn cho rằng mỗi người trên thế giới đều có một phiên bản giống hệt như mình, thậm chí là không chỉ một. Với mạng xã hội, việc tìm ra một người giống hệt thực sự không quá khó. Đặc biệt khi người đó cực kỳ nổi tiếng như Elon Musk.

Vị tỉ phú sở hữu Tesla và đang trong quá trình đàm phán mua lại Twitter này từ đầu năm nay đã có một bản sao giống hệt mình, đó là thanh niên người Trung Quốc tên Yilong Ma, sống tại Giang Tô, miền đông Trung Quốc. Anh này đã đăng những video clip của bản thân trên Douyin và Weibo, cho thấy độ giống nhau giữa khuôn mặt anh và Elon Musk.

Tuy nhiên theo Insider, trang của Yilong Ma trên Douyin – phiên bản TikTok của Trung Quốc – đã bị xóa tất cả nội dung. Và một thông báo hạn chế nội dung với lý do vi phạm chính sách của nền tảng đã được đăng trên trang Weibo của Ma, Weibo là nền tảng giống Twitter của quốc gia đông dân nhất thế giới.

Nhân vật giống hệt Elon Musk bị gỡ nội dung tại Trung Quốc  - ảnh 1

Sự giống nhau giữa Yilong Ma và Elon Musk khiến CEO Tesla chú ý (Ảnh chụp màn hình).

Đại diện từ Bytedance và Tencent, công ty mẹ của Douyin và Weibo cũng như Ma đã không bình luận về thông tin này. Trang của anh trên TikTok phiên bản quốc tế, được biết đến với tên “Elong Musk”, vẫn đang hoạt động. Ma chỉ có hơn 239.000 người theo dõi trên nền tảng này, với khoảng 3,9 triệu lượt thích trên các video của anh.

Ma lần đầu tiên đưa video lên Douyin vào tháng 11.2020 với nội dung clip cho thấy anh có vẻ giống tỉ phú Elon Musk. Sự nổi tiếng của Ma dẫn đến việc CEO Tesla nói muốn gặp Ma bằng xương bằng thịt nếu anh chứng minh được mình là người thật chứ không phải nhờ công nghệ deep fake (thu thập hình ảnh khuôn mặt và thay thế vào mặt của một người khác trong video). Ma cũng cho biết rất ngưỡng mộ Elon Musk và rất muốn gặp.

Theo thanhnien.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *