Home Tin Nước Úc Melbourne Lễ hội Đèn lồng Sunshine sẽ diễn ra ở phố mua sắm Hampshire Road vào ngày 15/9
MelbourneTin Nước Úc

Lễ hội Đèn lồng Sunshine sẽ diễn ra ở phố mua sắm Hampshire Road vào ngày 15/9

Tin Úc – Sự kiện cộng đồng miễn phí “Lễ hội Đèn lồng Sunshine” sẽ diễn ra dọc theo phố mua sắm đông đúc Hampshire Road ở vùng Sunshine vào Chủ nhật 15/9/2019, từ 11am đến 8pm.

Năm 2019 kỷ niệm mười năm tổ chức lễ hội và ban tổ chức sẽ mang đến một ngày vui vẻ dành cho các gia đình, cùng với các tiết mục biểu diễn trực tiếp, trò chơi đu quay, biểu diễn nghệ thuật đường phố, thú cưng, âm nhạc, khiêu vũ, các món ăn của nhiều quốc gia, múa lân múa rồng lôi cuốn, và chương trình rước đèn để chào đón trăng rằm và kết thúc lễ hội sẽ là tiết mục trình diễn pháo hoa ngoạn mục.

Hồi năm ngoái, gần 55,000 người đã tham gia lễ hội đa văn hóa sôi động này. Lễ hội Đèn lồng Sunshine là một sự kiện truyền thống nổi tiếng được tổ chức tại Việt Nam và tại nhiều cộng đồng Đông Nam Á khác.

Tại Sunshine, sự kiện này kết nối các cộng đồng đa văn hóa trong một môi trường an toàn và vui vẻ. Lễ hội Đèn lồng Sunshine cũng là lễ hội đèn lồng lớn nhất ở Victoria.

Victoria: Lễ hội Đèn lồng Sunshine sẽ diễn ra ở phố mua sắm Hampshire Road - ảnh 1

Photo: Star Weekly

Năm nay, tuyến đường Hampshire Road nhộn nhịp, đoạn từ đường Devonshire Road đến đường Foundry Road, sẽ bị tạm đóng và sẽ trở nên sống động với sự góp mặt của các nghệ sĩ đường phố, các màn biểu diễn trực tiếp, đu quay cho trẻ em, nhà hơi hình lâu đài, cưỡi ngựa, món ăn đường phố, vẽ mặt, xiếc, hoạt động thể thao vui nhộn, làm đèn lồng và nhiều hoạt động khác.

Những người tham dự cũng có thể ngắm nhìn màn biểu diễn của nhóm nghệ sĩ đi cà kheo Water Drops, nhà cung cấp đồ chơi trẻ em The Great Gizmo, các nhân vật The Luna Moonies và Chris Humfrey nổi tiếng trên truyền hình, với sân khấu Wild Action dành cho trẻ em, cùng các loài động vật bản địa Úc và trẻ em có thể chạm vào chúng.

Song song đó, sẽ có các hoạt động văn hóa cho trẻ em bao gồm nghệ thuật gấp giấy origami của châu Á, làm lồng đèn Việt Nam và nghề thủ công của người Thổ dân.

Một sân khấu biểu diễn lớn và khu vực tiếp khách sẽ trở nên vô cùng sôi động với các chương trình giải trí đa văn hóa trực tiếp như tiết mục của nghệ sĩ Thổ dân Mick Tambo, người sẽ mang đến trải nghiệm bản địa độc đáo, ban nhạc One Spirt Africa với màn trình diễn trống và khiêu vũ, và tiết mục Huyền thoại Trăng rằm của nghệ sĩ gốc Việt Y Thanh.

Vào cuối ngày, tiết mục múa lân và múa rồng sinh động, tràn đầy năng lượng sẽ diễn ra dọc theo các cửa hàng trên đường Hampshire Road, trước khi diễn ra chương trình rước đèn dành cho thiếu nhi và gia đình.

Chương trình rước đèn sẽ tràn ngập ánh sáng với 4,000 chiếc đèn lồng chạy bằng pin hình động vật và sẽ khép lại bằng màn trình diễn pháo hoa đẹp mắt.

Lễ hội Đèn lồng Sunshine là sự kiện cộng đồng văn hóa miễn phí, được tổ chức bởi Hiệp hội Doanh nghiệp Sunshine, được hỗ trợ bởi Hội đồng Thành phố Brimbank, Ủy ban Đa văn hóa Victoria, cùng với các doanh nghiệp như Sweeney Sunshine, Pace Development Group và nhiều doanh nghiệp khác ở Sunshine.

Theo VTimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...