Home Tin Nước Úc Úc đặt mua thêm 85 triệu liều vaccine Pfizer
Tin Nước Úc

Úc đặt mua thêm 85 triệu liều vaccine Pfizer

Úc sẽ mua thêm 85 triệu liều vaccine của Pfizer để đối phó với các biến thể Covid-19 mới.

Ngày 24/7, chính phủ Úc và hãng dược Pfizer đã đạt được thỏa thuận cung cấp 85 triệu liều vaccine Covid-19 tăng cường trong 2 năm tới. Theo thỏa thuận mới có trị giá lên đến 2 tỷ AUD, Úc sẽ nhận được từ nhà cung cấp vaccine hàng đầu của Mỹ 60 triệu liều vaccine trong năm 2022 và số còn lại sẽ được chuyển giao trong năm tiếp theo.

Úc mua thêm 85 triệu liều vaccine Pfizer tăng cường. Ảnh ABC

Mặc dù cho đến nay Nhóm tư vấn tiêm chủng Úc vẫn chưa đề xuất tiêm nhắc lại sau 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 theo như chỉ dẫn hiện tại song Thủ tướng Scott Morrison cho rằng, số vaccine Pfizer vừa mua bổ sung có thể sẽ được dùng làm liều tăng cường khi cần thiết.

Các liều vaccine tăng cường sẽ được tiêm nhắc lại cho người dân để tăng khả năng bảo vệ trước các biến thể mới của virus SARS-CoV-2.

Thông báo mới được đưa ra trong bối cảnh biến thể Delta đang lây lan mạnh tại hơn một nửa số bang và vùng lãnh thổ của Úc, trong đó nhiều nhất là tại bang New South Wales. Diễn biến dịch bệnh phức tạp đã khiến Nhóm cố vấn tiêm chủng (ATAGI) phải đưa ra khuyến nghị mới vào hôm qua. Theo đó các chuyên gia cho rằng người dân đủ 18 tuổi ở vùng Sydney mở rộng, nơi dịch bệnh đang lây lan nhanh nên cân nhắc tiêm bất cứ loại vaccine nào đã được cấp phép để đảm bảo khả năng miễn dịch cho bản thân và gia đình, đồng thời góp phần bảo vệ cộng đồng.

Cho đến nay, Úc đã đặt mua tổng cộng hơn 280 triệu liều vaccine Covid-19, trong đó có 125 triệu liều vaccine Pfizer. Ngoài ra, nước này cũng có bản quyền sản xuất trong nước 50 triệu liều vaccine AstraZeneca.

Úc nằm trong số các nước phát triển đang đóng góp tích cực cho các chương trình ngăn chặn đại dịch Covid-19 với khoản đóng góp 130 triệu AUD cho cơ chế Covax và trong tháng vừa qua nước này cam kết hỗ trợ 20 triệu liều vaccine cho các nước láng giềng trong khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương.

Riêng với Việt Nam, Úc cam kết hỗ trợ 40 triệu AUD cho công tác triển khai vaccine, đồng thời viện trợ 1,5 triệu liều vaccine AstraZeneca trong năm 2021./.

Theo VOV

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...