Home Tin Nước Úc Để con tự chơi 15 phút, bà mẹ Úc mất ba năm dọn dẹp
Tin Nước Úc

Để con tự chơi 15 phút, bà mẹ Úc mất ba năm dọn dẹp

Cô bé bốn tuổi nhúng tay vào thùng sơn màu tím sẫm và in dấu bàn tay lên khắp các bức tường, cánh cửa trắng. 

Theo Story Trennder ngày 29/5, Sharon Edman (43 tuổi), bà mẹ ba con ở thành phố Coffs Harbour (Australia) chia sẻ nỗi ám ảnh khi chăm con nhỏ. Tháng 4/2015, khi đang bận gấp quần áo trong phòng ngủ, cô để con gái bốn tuổi Molly tự chơi một mình trong phòng khách 15 phút và phải trả giá bằng ba năm. 

Vài ngày trước đó, Molly nhìn thấy mẹ dùng sơn để quét lên một chiếc bàn gỗ và bị thu hút bởi hộp sơn. Trong khoảng thời gian ngắn ngủi không có sự giám sát của người lớn, cô bé đã dùng hộp sơn màu tím sẫm của gia đình, nhúng hai tay vào và in hoa văn bàn tay lên mọi bức tường trắng trong nhà, từ phòng khách, phòng ăn đến phòng ngủ của mình. 

Cô bé Molly nghịch sơn khi tự chơi một mình. Ảnh: Sharon Edman

Cô bé Molly nghịch sơn khi tự chơi một mình. Ảnh: Sharon Edman

“Chỉ có tôi, Molly và con trai mới sinh Tommy ở nhà vào lúc đó. Con bé ở một mình trong 15 phút và mọi thứ rất yên tĩnh. Tôi vui khi thấy con không làm ồn, nghĩ bụng nó thật là ngoan. Nhẽ ra tôi phải biết nó vốn là đứa bé ngỗ nghịch. Sự im lặng luôn tiềm ẩn nguy cơ”, Sharon nhớ lại.

Đột nhiên, Molly chạy ào tới phòng mẹ, đứng ở cửa trong bộ dạng dính sơn tím từ đầu đến chân. Khi mẹ hỏi, cô bé nhoẻn miệng cười, khoe đang trang trí căn nhà và sẵn sàng đưa mẹ đi chiêm ngưỡng.

Khi bước ra khỏi phòng, Sharon sốc khi thấy những vết sơn ở khắp nơi. Cô vừa muốn la lên và mắng con, nhưng cũng vừa buồn cười với cảnh tượng trước mắt.

“Tôi đã cố nhịn cười vì không muốn cổ súy cho những hành động tương tự. Đôi mắt bé bỏng đang nhìn tôi. Tôi có thể thấy rằng con bé nghĩ mình vừa làm một việc vô cùng tuyệt vời để khiến mẹ vui. Con bé đã cố tình chọn màu tím vì biết đó là màu yêu thích của tôi”, bà mẹ nói. 

Ngay sau đó, hai mẹ con thảo luận nghiêm túc với nhau về lý do không nên vấy sơn lên tường. Molly đã bị mẹ cấm nghịch sơn trong một tuần.

Tác phẩm trên tường của Molly không biến mất sau nhiều nỗ lực của bố mẹ. Ảnh: Sharon Edman

Tác phẩm trên tường của Molly không biến mất sau nhiều nỗ lực của bố mẹ. Ảnh: Sharon Edman

Nỗi kinh hoàng của Sharon chưa kết thúc khi cô nhận ra ba tiếng cố gắng kỳ cọ trở nên vô ích. Màu sơn tím không chỉ bám chặt trên các bức tường hay cánh cửa, Molly cũng phải mất cả tuần mới tắm sạch hoàn toàn. Nhiều người còn tưởng cô bé bị bầm tím.

Sharon và chồng, Shane (43 tuổi), nhiều lần cố gắng dùng sơn trắng phủ lên dấu vết do con gái để lại nhưng không thể xóa được hoàn toàn, vì màu tím sẫm vẫn hiện rõ bên dưới lớp sơn mới. Trước đó, những vết bút bi, bút chì hay bút màu trên tường cũng khiến họ khá đau đầu.

Ba năm trôi qua, khi Molly đã bảy tuổi, cả hai mới tạm xử lý được hậu quả mà con gái để lại. Tuy nhiên, vợ chồng Sharon luôn tự hào rằng Molly là đứa trẻ rất sáng tạo. Câu chuyện về 15 phút nghịch ngợm được nhắc lại như một chuyện vui.

“Con bé vẫn rất thích vẽ vời, nhưng nó đã biết không được thể hiện năng khiếu trên các bức tường thêm lần nữa”, Sharon nói. 

Theo Vnexpress

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...