Home Tin Nước Úc Sản xuất thêm vắc-xin ngừa cúm để củng cố hệ thống y tế Úc
Tin Nước Úc

Sản xuất thêm vắc-xin ngừa cúm để củng cố hệ thống y tế Úc

Việc sản xuất vắc-xin ngừa cúm đang được đẩy mạnh hiện nay, với hy vọng khả năng miễn dịch của người dân sẽ được tăng cường để phòng ngừa bệnh cúm và giúp các bệnh viện có thêm nguồn lực tập trung chống lại virus corona.

Nhà sản xuất Seqirus tại Melbourne đã hợp tác với chính phủ liên bang để sản xuất thêm hai triệu liều vắc-xin ngừa cúm cho mùa cúm năm 2020, với tổng cộng chín triệu liều vắc-xin được phân phối trên toàn quốc.

FLU VACCINATION STOCK

Công ty này cho biết nhu cầu tiêm phòng bệnh cúm đã xuất hiện từ sớm.

“Đây là một xu hướng tích cực, bởi vì chúng tôi biết rằng các chương trình tiêm phòng cúm sẽ quan trọng hơn bao giờ hết do đại dịch COVID-19”, Giám đốc điều hành công ty Seqirus, bà Danielle Dowell nói với hãng tin Yahoo News.

Chuyên gia chia sẻ cách phân biệt cúm và COVID-19

Các liều vắc-xin bổ sung sẽ có sẵn tại các phòng khám bác sĩ gia đình, các nhà thuốc và các nhà cung cấp dịch vụ tiêm chủng.

Trước đó, Cơ quan y tế Úc vừa đạt được thỏa thuận với các hãng dược phẩm để cung cấp cho thị trường 9 triệu liều vaccine ngừa cúm. Giới chức y tế cho rằng chương trình tiêm chủng cúm mùa hàng năm là rất quan trọng, đặc biệt trong năm nay khi dịch Covid-19 đã khiến hơn 70 người dân nước này thiệt mạng.
Australia nỗ lực kiểm soát cúm mùa để giảm thiểu tác động từ Covid-19 - Ảnh 1.

Người dân Úc được khuyến cáo nên tiêm vaccine ngừa cúm để giảm thiểu tác động từ dịch Covid-19. Ảnh: Stat

Theo số liệu từ chương trình kiểm soát cúm FluTracking, nhờ áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội để ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan, số ca mắc cúm mùa trong 1 tháng qua tại Úc đã giảm 0,3% so với cùng kỳ năm ngoái và đây cũng là mức thấp kỷ lục được ghi nhận.

Chuyên gia y tế Craig Dalton cho rằng, giãn cách xã hội có thể ngăn chặn một thảm họa y tế công cộng khi số ca mắc cúm mùa giảm so với năm 2019. Tuy nhiên, tiến sĩ Dalton lo ngại rằng, tỉ lệ mắc cúm năm nay thấp sẽ ảnh hưởng đến khả năng miễn dịch cộng đồng và có thể khiến số ca mắc cúm mùa tăng cao trong năm tới.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...