Home Cộng Đồng Bà mẹ Úc lộ diện sau 14 năm lẩn tránh đứa con bỏ rơi
Cộng Đồng

Bà mẹ Úc lộ diện sau 14 năm lẩn tránh đứa con bỏ rơi

Một cô bé người Úc mới đây đã lên truyền hình tìm lại người mẹ đã bỏ rơi mình cách đây 14 năm, lần này mẹ cô lên thời sự thừa nhận con.

Hoàn cảnh đáng thương của Jessica Boatwright từng khiến cô bé nổi tiếng, khi năm 2005 nhiều tờ báo trên thế giới đăng thông tin Jessica bị bỏ rơi ở Bệnh viện Liverpool (Sydney). Cảnh sát đã truy lùng một thời gian dài nhưng không tìm ra manh mối, do người mẹ khai tên giả lúc nhập viện.

Tháng 4 vừa qua, Jessica dũng cảm xem lại cảnh camera ghi lại thời khắc mẹ lẻn khỏi viện, bỏ mình ở lại 14 năm trước, khoảng 8 giờ sau sinh. Lúc đó cô không có ác cảm, chỉ một lòng muốn gặp lại mẹ.

“Con yêu mẹ, dù chưa bao giờ gặp mẹ. Con muốn mẹ không cảm thấy khủng khiếp, không cảm thấy tội lỗi dưới bất kỳ hình thức nào. Hãy dũng cảm tiến về phía trước, đó không phải lỗi của mẹ”, cô nói trên một show truyền hình.

Lời kêu gọi thống thiết của đứa con cuối cùng đã đến được với mẹ. Vài ngày trước, mẹ cô đã lên tiếng trên chương trình thời sự A Current Affair. “Ngày hôm ấy, tôi cảm thấy sợ hãi, tôi không biết phải làm gì. Đặc biệt nếu bạn mang thai, không có chồng, không kết hôn và lúc đó 18 tuổi”, mẹ của Jessica, hiện sống ở một vùng hẻo lánh thuộc Úc cho biết.

Mẹ Jessica nhập cư đến Úc khi 18 tuổi. Vài tháng khi đến nơi, cô phát hiện có thai và quyết định giấu gia đình.

Một ngày khi đang đi mua sắm cùng người thân thì cơn chuyển dạ đến. Cô gái trẻ kịp về nhà và sinh con, mà mẹ và anh chị không hay biết. “Jessica thậm chí không khóc. Tôi đặt con bé lên giường, đắp chăn giữ ấm cho con. Tôi chỉ ngồi đó ôm con, nghĩ rằng ‘Con thật đẹp'”, người mẹ nói.

Nửa đêm khi gia đình ngủ, cô ôm con rời khỏi nhà tới viện. Các y tá bế em bé đi và cho phép người mẹ trẻ nghỉ ngơi. Cô ngủ thiếp đi, cho tới lúc sáng tỉnh dậy không thấy con quanh mình. Đó là lúc người mẹ lựa chọn bước đi.

“Tôi thậm chí không nói tạm biệt được với con”, cô nói. Từ đó trong thâm tâm cô gái trẻ mỗi ngày đều dằn vặt đau khổ và tự hỏi “Con đang ở đâu?”.

Sau đó, cô quay lại trường học tiếng Anh và cuộc sống như trở lại bình thường. Cô biết thông tin tìm kiếm mình ngày đó nhưng không có can đảm đứng lên nhận.

Năm tháng qua đi, Jessica được một gia đình nhận nuôi lúc 5 tháng tuổi và đã được họ cho một tuổi thơ hạnh phúc, đủ đầy. Cuộc gặp mẹ đã “lấp đầy tuổi thơ của tôi”, Jessica nói sau cuộc hội ngộ.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *