Home Mẹo Hay Hầu hết phụ huynh Úc thiếu kiến thức về phòng chống cảm lạnh cho trẻ nhỏ
Mẹo Hay

Hầu hết phụ huynh Úc thiếu kiến thức về phòng chống cảm lạnh cho trẻ nhỏ

Tin Úc – Một cuộc thăm dò được thực hiện trên phạm vi quốc gia cho thấy các bậc cha mẹ ở Úc vô cùng lúng túng trong việc phòng chống cảm lạnh cho trẻ nhỏ.

Theo đó, Cuộc thăm dò Sức khỏe Trẻ em được thực hiện bởi Bệnh viện Nhi Hoàng gia tại Melbournechỉ ra rằng nhiều phụ huynh cảm thấy lúng túng trong việc phòng tránh cảm lạnh cho trẻ em.

Số liệu thu thập được cho thấy có đến 84% cha mẹ làm theo hướng dẫn được truyền lại qua các thế hệ, bao gồm phải để trẻ ở trong nhà, không đi ngủ khi đầu còn ướt hoặc không đi chân không ra ngoài.

Ngoài ra, có hai phần ba phụ huynh tham gia thăm dò cho con uống thuốc có thể mua mà không cần kê đơn hoặc các loại thực phẩm bổ sung như vitamin C.Bên cạnh đó, cứ tám người thì có một người phòng ngừa cảm lạnh bằng cách cho trẻ uống kháng sinh.

Phụ huynh Úc thiếu kiến thức trầm trọng về việc phòng chống cảm lạnh cho trẻ nhỏ - ảnh 1

Photo: Yahoo News Australia

Một phần tư phụ huynh trong cuộc thăm dò cho rằng uống kháng sinh có thể ngăn chặn việc cảm lạnh chuyển sang cúm, mặc dù cảm lạnh là do virus gây ra.

Bản báo cáo cho biết cho đến nay vẫn chưa có bằng chứng chứng minh rằng những phương pháp kể trên sẽ mang lại lợi ích trong việc phòng chống cảm lạnh.

Bác sĩ nhi khoa Anthea Rhodes, giám đốc phụ trách cuộc thăm dò, cho biết cách tốt nhất để phòng ngừa cảm lạnh là luôn giữ vệ sinh sạch sẽ như thường xuyên rửa tay, lau dọn các bề mặt bị nhiễm khuẩn, và tránh xa những người đang bị bệnh.

Cuộc khảo sát được thực hiện đối với 1990 cha mẹ đang chăm sóc cho tổng cộng 3630 trẻ em từ 12 đến 18 tháng tuổi hồi tháng Hai năm nay

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Instagram chính thức cập nhật tính năng Avatar, và đây là cách để bạn kích hoạt nó

Với tính năng mới này, bạn có thể tự tạo các Instagram...

Cách tạo “bản sao” của chính mình trong hình ảnh

Thủ thuật dưới đây sẽ giúp người dùng tạo ra những bức...

Cách nâng cấp bảo mật cho tài khoản Zalo

Zalo trang bị nhiều tính năng giúp người dùng bảo vệ quyền...

Cách tránh bị làm phiền với tin nhắn rác trên iPhone

Thời điểm hiện tại, người dùng iPhone, iPad của Apple tại Việt...