Home Cộng Đồng Nhận bồi thường 255.000 đô la sau khi bị sếp không cho về sớm đón con
Cộng Đồng

Nhận bồi thường 255.000 đô la sau khi bị sếp không cho về sớm đón con

Alice Thompson đề xuất được tan sở vào 17h để có thể đón con, song phía quản lý công ty không chấp nhận. Sau quá trình kiện tụng dai dẳng, cô được bồi thường 255.000 đô la.

Cựu nhân viên bất động sản Alice Thompson đã chi hàng chục nghìn đô la để kiện người quản lý cũ. Sau khi thắng kiện, Thompson nhận được 255.000 đô la bồi thường. Cô chia sẻ với tờ BBC hôm 8/9 rằng hành trình kiện tụng rất “dài và mệt mỏi”.

Tòa án phán quyết Thompson đã bị phân biệt giới tính gián tiếp khi công ty từ chối xem xét yêu cầu thay đổi giờ làm việc của cô.

Alice Thompson là giám đốc bán hàng thành công tại một đại lý bất động sản độc lập ở trung tâm London, Anh trước khi mang thai vào năm 2018.

“Tôi dành hết tâm huyết vào sự nghiệp tại đại lý bất động sản trong hơn một thập kỷ”, cô nói với BBC. “Đó không phải là điều dễ dàng. Bất động sản vốn là môi trường làm việc do nam giới thống trị. Tôi đã phải làm việc thực sự chăm chỉ để xây dưng quan hệ với khách hàng”.

Chân dung cô Alice Thompson. Ảnh: Alice Thompson.

Khi muốn quay lại làm việc trong thời gian nghỉ sinh, cô đề xuất giờ làm việc ngắn hơn cho mình, một tuần bốn ngày và tan ca lúc 17h, thay vì 18h để có thể đón con gái tại nhà trẻ.

Tuy nhiên, quản lý đã từ chối đề xuất trên, cho biết họ không đủ khả năng để cô ấy làm việc bán thời gian.

“Tôi đã đề xuất phương án phù hợp. Nếu phương án đó không hiệu quả với công ty, tôi rất mong có thể nghe những phương án khác. Nếu họ cần tôi làm việc toàn thời gian, tôi có thể làm từ 8h tới 17h, thay vì 9h tới 18h như hiện tại”, cô nói.

“Tuy nhiên, đề xuất này đã bị dập tắt mà không được lắng nghe hay xem xét. Tôi không có lựa chọn nào khác ngoài từ chức”, Thompson nói.

Động lực để cô theo đuổi kiện tụng là con gái, bởi cô không muốn con gái mình “bị đối xử tương tự trong 20, 30 năm nữa”.

Hội đồng xét xử nhận thấy rằng việc công ty không cân nhắc đề xuất làm việc linh hoạt hơn khiến Thompson rơi vào tình thế bất lợi. Cô được phán quyết nhận bồi thường hơn 250.000 đô la vì mất thu nhập, mất khoản đóng góp lương hưu và tổn thương tinh thần.

Alice Thompson cho biết nhiều phụ nữ đã liên hệ với cô sau phán quyết, kể rằng nhiều người trong số họ có trải nghiệm tương tự song không đủ năng lực tinh thần hoặc khả năng tài chính để theo đuổi yêu cầu bồi thường.

Dù Thompson được phán quyết bồi thường trong vụ kiện, một số tuyên bố khác do cô đưa ra lại bị tòa bác bỏ, bao gồm phân biệt đối xử vì mang thai và trong kỳ thai sản, hay quấy rối.

Theo Zing

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *