Home Cộng Đồng Mẹ của nghi phạm sát hại chủ tiệm nail gốc Việt kêu gọi con đầu thú
Cộng Đồng

Mẹ của nghi phạm sát hại chủ tiệm nail gốc Việt kêu gọi con đầu thú

Người thân của nghi phạm Krystal Whipple lần đầu lên tiếng sau khi chủ tiệm nail gốc Việt ở Las Vegas, Mỹ, mất mạng vì bị quỵt 35 USD.

“Con không thể chạy trốn, con gái”, bà Sharon Whipple, mẹ của nữ nghi phạm, nói trong cuộc phỏng vấn với ABC News, khi ngồi bên cạnh bà của cô. “Con không thể bỏ trốn. Con phải ra đầu thú, con gái”.

Krystal Whipple, 21 tuổi, bị cáo buộc quỵt tiền và khiến bà Nhu “Annie” Ngoc Quynh Nguyen, chủ tiệm nail Crystal Nails & Spa ở thành phố Las Vegas, thiệt mạng hôm 29/12.

Video ghi lại sự việc cho thấy vào 15h45 chiều hôm đó, Whipple đến salon trên để làm móng và định thanh toán hóa đơn 35 USD bằng thẻ tín dụng nhưng chiếc thẻ bị từ chối. Cô ta sau đó nói rằng sẽ ra ôtô lấy tiền mặt nhưng rồi bất ngờ lái chiếc xe Chevrolet Camaro 2017 màu đen phóng đi.

Bà Nguyen, 51 tuổi, đã đuổi theo Whipple, nhảy lên trước mũi xe, bị kéo lê khoảng 15 mét rồi ngã xuống đường khi nghi phạm tăng ga. Sonny Chung, bạn trai của bà Nguyen, bám theo chiếc xe ở cốp sau.

Người phụ nữ gốc Việt được tuyên bố tử vong tại bệnh viện vì bị va đập mạnh và cái chết của bà được xác định là một vụ giết người.

Rơi nước mắt, bà Sharon cũng nhắn nhủ đến ba con gái của nạn nhân: “Tôi xin lỗi vì các cô đã mất mẹ và tôi không thể tưởng tượng được cảm giác của các cô như thế nào”. Mẹ của nghi phạm hy vọng gia đình của bà Nguyen “có thể tha thứ cho con gái tôi và gia đình tôi”.

Nghi phạm Krystal Whipple. Ảnh: Las Vegas Police

Nghi phạm Krystal Whipple. Ảnh: Las Vegas Police

Trong khi đó, cảnh sát thành phố đang tăng cường truy tìm Whipple. “Các nhân viên điều tra của chúng tôi đã làm việc xuyên tuần không có ngày nghỉ để tìm cô ta”, sĩ quan Ray Spencer nói.

Theo ông, cảnh sát đã lần theo mọi thông tin mà họ nhận được nhưng vẫn chưa phát hiện dấu vết của Whipple. “Chúng tôi đã kiểm tra tất cả các địa điểm ở địa phương mà cô ta lui tới và tất cả những bạn bè mà cô ta quen biết trước đây”, ông Spencer cho hay.

Chiếc xe mà nghi phạm sử dụng được tìm thấy ở một tòa chung cư gần tiệm làm móng chỉ vài giờ sau vụ việc. Nó được báo cáo mất trộm vào tháng trước và được một người sử dụng tên giả thuê lại.

Cảnh sát mất 5 ngày để xác định danh tính của Whipple nhờ một dấu vân tay trong xe. Họ tin rằng cô ta vẫn cập nhật tin tức qua mạng và biết rằng mình đang bị cảnh sát truy lùng. Tuy nhiên, Whipple có thể đã rời khỏi bang Nevada và cảnh sát đã đề nghị bà Sharon, người sống ở bang Utah, kêu gọi con gái đầu thú. Cảnh sát cũng treo thưởng cho bất kỳ ai cung cấp thông tin dẫn tới việc bắt giữ nghi phạm.

“Việc bắt giữ nghi phạm rất quan trọng vì gia đình của nạn nhân và cộng đồng xứng đáng có được câu trả lời về tội ác kinh khủng này”, ông Spencer nói thêm. “Lời nhắn của tôi đến Krystal Whipple là hãy ra đầu thú. Chúng tôi có rất nhiều nguồn lực. Không nghi ngờ gì chúng tôi sẽ tìm ra cô ta”.

Bà Nguyen là mẹ đơn thân có 3 con gái và hai cháu. Bà được mô tả là người làm việc không biết mệt mỏi để nuôi mẹ già và các con ăn học. Quỹ quyên góp cho bà đã thu hút hơn 900 người tham gia và thu được hơn 32.000 USD. Toàn bộ số tiền sẽ được sử dụng để lo hậu sự cho nạn nhân và hỗ trợ gia đình.

Theo Vnexpress