Home Tin Nước Úc Sydney Úc: Dự báo mưa lớn, mưa đá cùng lũ quét sẽ tấn công New South Wales vào tối nay
SydneyTin Nước Úc

Úc: Dự báo mưa lớn, mưa đá cùng lũ quét sẽ tấn công New South Wales vào tối nay

(www.Alouc.com) – Mưa bão, mưa đá, gió giật lên tới 125km/h ảnh hưởng nhiều vùng tại miền bắc và miền trung tiểu bang NSW bắt đầu từ ngày hôm nay.

Nha Khí tượng (BOM) đã ban bố lệnh cảnh báo mưa bão nghiêm trọng trên một diện rộng từ Griffiths ở Riverina cho tới gần biên giới Queensland.

BOM cũng dự báo khu vực sẽ bị ảnh hưởng nặng nề nhất là miền trung và miền bắc tiểu bang NSW. Lệnh cảnh báo nghiêm trọng đã được ban bố cho những vùng Tenterfield, Dubbo, Tabulam, Drake, Baryugil và Narromine.

BOM cho hay, hệ thống thời tiết kết hợp lại sẽ tạo ra những điều kiện của “một cơn bão hoàn hảo”. Luồng áp thấp di chuyển về hướng đông NSW vào chiều tối nay, nơi luồng áp thấp này sẽ va chạm với luồng áp thấp thứ hai gây ra mưa lớn và mưa đá.

Khu vực Dubbo hiện đã bắt đầu cảm nhận ảnh hưởng của cơn bão khi mưa lớn đã ập đến, mưa đá và lũ quét đã xảy ra ở một số nơi.

Theo tường thuật của ABC, nhiều con đường trong thị trấn Dubbo đã biến thành sông, nhiều cư dân đã báo cáo hạt mưa đá có kích cỡ to bằng trái banh golf.

Đội cứu hộ khẩn cấp đã được gọi đến Dubbo, Dịch vụ cứu hộ khẩn cấp tiểu bang SES cũng cho hay hiện đã nhận được 25 cuộc gọi yêu cầu trợ giúp.

Sydney

Sydney có khả năng bị ảnh hưởng thời tiết vào tối nay. Theo Daily Telegraph, dự kiến ở Sydney lượng mưa đêm nay là 8mm và ngày mai sẽ lên tới cao nhất là 70mm, mưa to sẽ kéo dài, tập trung ở khu vực các vùng duyên hải và các bãi biển phía bắc.

Khu vực Sydney CBD và các vùng ngoại ô phía tây sẽ có mưa mỗi ngày trong tuần này kéo dài đến chủ nhật, thời điểm mưa lớn nhất dự kiến vào thứ Ba, có thể dẫn tới lũ quét.

Hình ảnh có liên quan

“Cảnh báo mưa bão vẫn có hiệu lực ở NSW, và rất có khả năng đi kèm gió giật và mưa đá,” ông Meyes nói.

Trong vòng 2 tuần tới sẽ không có dấu hiệu gì liên quan đến nắng nóng ở Sydney.

Mức gió giật có thể lên đến hơn 90km/h và mưa đá với đường kính 2cm, người dân được khuyến cáo để xe trong nhà và che chắn những vật dụng dễ vỡ.

Brisbane

Mặc dù cảnh báo mưa bão nghiêm trọng đã bị hủy bỏ ở Queensland, nhưng ông Meyes, nhà khí tượng học ở Sky News, nói, điều đó không có nghĩa điều kiện thời tiết sẽ không chuyển biến xấu. Brisbane được dự báo sẽ có mưa lớn vào thứ Ba và thứ Tư.

Nam Queensland, bao gồm Brisbane, có thể đón lượng mưa cao nhất tháng trong vài ngày tới.

Theo SBS

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...