Home Tin Nước Úc Choáng với em bé sơ sinh nặng 18,2 kg tại Úc
Tin Nước Úc

Choáng với em bé sơ sinh nặng 18,2 kg tại Úc

Choáng với em bé sơ sinh nặng 18,2 kg tại Úc
Choáng với em bé sơ sinh nặng 18,2 kg tại Úc

Trọng lượng của em bé lúc mới sinh ra đã nặng bằng một đứa bé 6 tuổi

Cách đây ít ngày, một bà mẹ người Úc đã phá kỷ lục thế giới khi sinh ra một em bé khổng lồ. Trọng lượng của em bé khổng lồ này lên đến 40 pound (18,16 kg), tương đương với trọng lượng cơ thể của một đứa trẻ 6 tuổi

Chuyen la co that: Ba me sinh con nang 18,2kg

Em bé có trọng lượng khổng lồ.

Theo tin tức của đài truyền hình Đài Loan ETTV, em bé khổng lồ này sinh ra tại bệnh viện King Edward Memorial ở Úc. Em bé được sinh theo phương pháp sinh mổ. Dù các bác sỹ đã biết trước là thai nhi quá lớn, không thể sinh tự nhiên nhưng sau khi mổ lấy em bé ra, tất cả các y bác sỹ có mặt trong ca mổ đó đều phải ồ lên kinh ngạc. Trên thực tế, kích thước khổng lồ của em bé này có liên quan đến mẹ em. Mẹ em bé là sản phụ béo phì, cân nặng của mẹ em bé lên đến 600 pound (khoảng 272 kg). Em bé bị di truyền bệnh tiểu đường của mẹ ngay từ khi còn trong bụng. May mắn thay, hai người đều có sức khỏe tốt và cũng không có biến chứng sau sinh.

Nói về sự ra đời của em bé, một nhân viên y tế tham gia ca mổ nói: “Nhìn cái bụng khổng lồ của cô ấy, tôi đã nghĩ rằng cô ấy mang thai hai hoặc thậm chí ba đứa con, không thể ngờ rằng đó là một anh chàng siêu bự. Cậu bé này là cậu bé sơ sinh lớn nhất mà tôi từng thấy trong đời”.
Chuyen la co that: Ba me sinh con nang 18,2kg

Mẹ em bé là một sản phụ có trọng lượng lên tới 272kg.

Em bé này đã phá vỡ kỷ lục của thế giới của một em bé được sinh vào năm 1839 ở Nam Phi. Theo ghi nhận của Guiness, em bé nắm giữ kỷ lục trước đây có trọng lượng là 38 pounds (17,2 kg).

 

Theo: Yeah1

 

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...