Home Mẹo Hay Cắn móng tay suốt nhiều năm, cô gái hoảng loạn phát hiện mình mắc bệnh ung thư nghiêm trọng!
Mẹo Hay

Cắn móng tay suốt nhiều năm, cô gái hoảng loạn phát hiện mình mắc bệnh ung thư nghiêm trọng!

Cắn móng tay tưởng như là một thói quen bình thường, nhưng thực ra nó lại chứa đựng rất nhiều mối nguy hại về sức khỏe. Bởi vì trong móng tay chứa vi trùng, vi khuẩn, ký sinh trùng, nên khi cắn móng tay tức là bạn đã tạo điều kiện cho những sinh vật đó xâm nhập vào cơ thể, và gây ra những căn bệnh khôn lường.

Cắn móng tay suốt nhiều năm, cô gái hoảng loạn phát hiện mình mắc bệnh ung thư nghiêm trọng!

Không dừng lại ở đó, mới đây đã có một trường hợp khiến cho người ta phải thực sự hốt hoảng về việc cắn móng tay. Một nữ sinh trung học cắn móng tay nhiều đến mức đã mất đi ngón cái của mình sau khi được phát hiện có mầm bệnh ung thư da. Câu chuyện thương tâm này đang được cư dân mạng chia sẻ rất rộng rãi.

 Cô gái Courtney Whithorn
Cô gái Courtney Whithorn

Do từng bị bắt nạt khi còn đi học, Courtney Whithorn bắt đầu thói quen cắn móng tay mỗi khi cảm thấy lo lắng, và kết cục là điều này khiến cô mất đi ngón tay hoàn toàn. 

 Ngón tay cái khủng khiếp của Courtney
Ngón tay cái khủng khiếp của Courtney

Một điểm khiến người ta cảm thấy đáng sợ, chính là Courtney cắn móng tay nhiều đến nỗi cô thậm chí còn không nhận ra rằng mình đang cắn hết cả móng tay cái, cho đến khi nhìn thấy máu trên tay mình

Cô gái rất hoảng sợ khi phát hiện ngón tay mình dần chuyển thành màu đen, nhưng vì quá xấu hổ nên Courtney đã giấu nhẹm chuyện đó đi bằng cách  luôn để thế tay hình nắm đấm, dùng móng tay giả trong 4 năm liền.

Cắn móng tay suốt nhiều năm, cô gái hoảng loạn phát hiện mình mắc bệnh ung thư nghiêm trọng!

Thế nhưng Courtney không thể ngờ rằng, chấn thương tưởng như bé nhỏ này của cô lại có thể dẫn đến một loại bệnh ung thư mang tên Acral Lentiginous Subungual Melanoma.

Cô gái trẻ tuổi chia sẻ rằng:

“Tôi chết điếng người khi phát hiện ra việc cắn móng tay đã dẫn đến căn bệnh ung thư của mình. Tôi không thể nào tin được.”

Kể từ khi Courtney được chẩn đoán căn bệnh vào tháng 7, cô gái đã phải trải qua 4 cuộc phẫu thuật. Mặc dù các bác sĩ rất cố gắng để phục hồi lại ngón tay cái cho cô nhưng cuối cùng họ buộc phải tiến hành cắt bỏ nó đi trong cuộc phẫu thuật gần đây nhất.

Courtney hiện tại vẫn đang chờ kết quả từ cuộc phẫu thuật và các bác sĩ sẽ kiểm tra định kỳ thường xuyên trong 5 năm tới.

Acral Lentiginous Subungual Melanoma là một virus gây ung thư da, chúng tồn tại trên bàn tay, những kẽ tay và cả chân của con người. Thoạt đầu chúng làm xuất hiện trên làn da những đốm màu và trông thiếu sức sống, nhìn sẽ không khác những vết bầm nhưng chúng sẽ nhanh chóng phát triển trong vài tháng hoặc vài năm.

Cắn móng tay suốt nhiều năm, cô gái hoảng loạn phát hiện mình mắc bệnh ung thư nghiêm trọng!

Bước đầu tiên để ngăn chặn thường sẽ là cắt bỏ đi bộ phận đã bị ung thư. Một khi mầm bệnh di căn tới những vị trí khác, các bộ phận khác cũng sẽ phải bị cắt bỏ để bảo vệ những tế bào khỏe mạnh còn lại.

Sự việc của cô gái Courtney Whithorn là một sự cảnh tỉnh trực diện và nghiêm túc dành cho những người có thói quen cắn móng tay. Đừng cắn móng tay nữa, trước khi phải hối hận vì rước bệnh vào thân!

Theo Bestie

Related Articles

Instagram chính thức cập nhật tính năng Avatar, và đây là cách để bạn kích hoạt nó

Với tính năng mới này, bạn có thể tự tạo các Instagram...

Cách tạo “bản sao” của chính mình trong hình ảnh

Thủ thuật dưới đây sẽ giúp người dùng tạo ra những bức...

Cách nâng cấp bảo mật cho tài khoản Zalo

Zalo trang bị nhiều tính năng giúp người dùng bảo vệ quyền...

Cách tránh bị làm phiền với tin nhắn rác trên iPhone

Thời điểm hiện tại, người dùng iPhone, iPad của Apple tại Việt...