Home Tin Nước Úc Người đàn ông bị bắt tại sân bay Melbourne vì buôn lậu 13kg nguyên liệu chế biến ma túy đá từ Việt Nam vào Úc
Tin Nước Úc

Người đàn ông bị bắt tại sân bay Melbourne vì buôn lậu 13kg nguyên liệu chế biến ma túy đá từ Việt Nam vào Úc

Tin Tức Úc – Một người đàn ông 35 tuổi đã bị bắt và buộc tội tại phi trường quốc tế Melbourne sau khi các chuyên viên Lực lượng Biên phòng Úc (ABF) tìm thấy khoảng 13 kg tiền chất để bào chế ma túy đá ẩn trong các hộp thực phẩm trong hành lý.

Người đàn ông quốc tịch Úc này đã được các chuyên viên ABF chọn để kiểm tra hành lý sau khi đến Melbourne trên một chuyến bay thẳng từ Việt Nam cất cánh vào ngày 22 tháng Tám 2019.

Trong quá trình kiểm tra hành lý, các chuyên viên ABF đã tìm thấy một số gói được dán nhãn là các sản phẩm thức ăn đóng gói sẵn.

Mở các hộp và gói này ra, chuyên viên ABF tìm thấy trong đó chứa một chất tinh thể màu trắng. Kiểm tra thêm về chất này đã cho kết quả dương tính với pseudoephedrine – tiền chất thường được sử dụng trong sản xuất methamphetamine, hay còn biết đến là ma túy đá.

Người đàn ông này đã bị ABF bắt giữ và buộc tội nhập khẩu số lượng thương mại của tiền chất bị kiểm soát biên giới, trái với 307.11 của Đạo luật Bộ luật Hình sự năm 1995.

Ông này xuất hiện tại tòa Dự thẩm ở Melbourne vào ngày 23 tháng Tám 2019 và bị từ chối bảo lãnh tại ngoại. Ông sẽ ra tòa này lần nữa ngày 15 tháng Mười Một năm nay.

Chỉ huy khu vực của ABF tại Victoria và Tasmania, ông Craig Palmer nói rằng phát hiện này là một ví dụ tuyệt vời về sự tận tâm trong công việc của các chuyên viên ABF khi làm việc tại biên giới của chúng ta mỗi ngày.

“Chúng ta đều biết những thiệt hại đáng kể mà ma túy đá đang gây ra cho các cộng đồng trên khắp đất nước, và các chuyên viên của chúng tôi ở biên giới cam kết ngăn chặn ma túy và tiền chất dùng sản xuất chúng, không cho ma túy đến tay con trẻ của chúng ta và phá hủy gia đình và cộng đồng.”

ABF kêu gọi những ai có thông tin về việc nhập khẩu chất và tiền chất bất hợp pháp nên liên lạc với Border Watch tại australia.gov.au/borderwatch. Bằng cách báo cáo các hoạt động đáng ngờ, cộng đồng giúp bảo vệ biên giới của Úc. Thông tin có thể được cung cấp ẩn danh.

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...