Home Tin Nước Úc Du lịch Úc Video – Khám phá Great Barrier bằng tàu ngầm Uber đầu tiên trên thế giới với giá 3.000 USD/giờ
Du lịch ÚcTin Nước ÚcVideo

Video – Khám phá Great Barrier bằng tàu ngầm Uber đầu tiên trên thế giới với giá 3.000 USD/giờ

Tin Úc – Uber tại Queenland, Úc đang cung cấp dịch vụ khám phá rặng san hô Great Barrier bằng tàu ngầm đi chung scUber.

Dịch vụ tàu ngầm scUber đang được Uber triển khai thí điểm tại Queenland, Australia với nhiều ưu điểm vượt trội.

Chúng ta đều biết đến Uber như một ứng dụng gọi xe thời công nghệ. Thế nhưng, Uber tại Queenland, Úc đang cung cấp dịch vụ khám phá rạn san hô Great Barrier bằng tàu ngầm đi chung scUber.

Từ ngày 27/5 đến ngày 18/6/2019, scUber sẽ mang lại trải nghiệm hoàn toàn ấn tượng về thế giới tuyệt vời dưới lòng đại dương.

Đại diện Uber cho biết: “Khi bạn lặn biển, bạn sẽ tạo ra các bong bóng, bạn sẽ nghe thấy tiếng thở của chính mình. Bạn sẽ phải đeo mặt nạ và nó phần nào che khuất tầm nhìn của bạn khiến bạn bỏ lỡ rất nhiều thứ xung quanh. Nhưng khi bạn lặn bằng tàu ngầm của Uber, bạn sẽ có không gian rộng hơn, tuyệt vời hơn nữa là bạn cảm thấy như chính mình đang bơi qua đại dương”

Tuy nhiên, khác với các dịch vụ gọi xe Uber, dịch vụ này không hề rẻ với mức giá lên đến 3.000 USD/ giờ cho 2 người.

Giá này bao gồm xe đón bạn từ nhà, trực thăng đưa bạn ra điểm lặn và 1 giờ khám phá đáy biển bằng tàu ngầm. Và xe đưa bạn trở về nhà.

Việc triển khai dự án tàu ngầm du lịch dự kiến sẽ thu hút thêm 1,4 triệu lượt du khách mỗi năm cho Úc đồng thời tạo thêm khoảng 15.700 việc làm cho người dân trong khu vực trong vòng ba năm tới. Mỗi du khách phải đóng 650 USD vào quỹ bảo tồn.

Tàu ngầm sẽ thu thập dữ liệu của rặng san hô sau mỗi chuyến đi. Nhờ đó mà họ có thể đưa ra các phương pháp bảo tồn.

Sự bảo tồn và bảo vệ bền vữa rặng san hô Great Barrier Reef là yếu tố quan trọng toàn cầu.

Do lý do bảo tồn nên chương trình này chỉ được thực hiện trong một thời gian nhất định. Đây là cơ hội để con người chiêm ngưỡng, tận hưởng 1 trong những kỳ quan thiên nhiên đẹp nhất của thế giới và có thể đóng góp vào việc bảo tồn những giá trị tuyệt vời cho thế hệ sau.

Rạn san hô Great Barrier Reef là rạn san hô lớn nhất thế giới, là trọng tâm trong các dịch vụ du lịch của bang Queensland và là tài sản du lịch tự nhiên quý giá nhất của Úc. Khu vực này đón gần 3 triệu lượt du khách mỗi năm, đóng góp 5,7 tỷ AUD (khoảng 4 tỷ USD) giá trị kinh tế và hỗ trợ gần 59.000 việc làm cho người dân./.

>> Xem ngay: Đắm mình trong cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời ở rặng san hô Great Barrier

Phong Linh/ Báo Alo Úc

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...