Làm thế nào để dịch trang web trong trình duyệt Safari trên iPhone

(www.Alouc.com) – Khi gặp một trang web nào sử dụng ngôn ngữ nước ngoài, bạn hoàn toàn có thể dịch nội dung sang ngôn ngữ địa phương ngay trên trình duyệt Safari của iOS.

Dịch trang web là một tính năng cơ bản mà nhiều trình duyệt hiện đang trang bị. Ví dụ với Chrome, trình duyệt này có thể dịch trang web từ bất kỳ ngôn ngữ nào sang tiếng Việt, bao gồm cả trên máy tính để bàn lẫn thiết bị di động. Trình duyệt Safari trên thiết bị iOS của Apple (iPhone hay iPad) không có chức năng dịch chính thức như Chrome, tuy nhiên bạn có thể sử dụng các bước trong bài viết để làm điều này.

Đầu tiên, bạn cần truy cập vào App Store trên thiết bị iOS và cài đặt ứng dụng Microsoft Translator – ứng dụng dịch thuật miễn phí của Microsoft.

Sau khi cài đặt Microsoft Translator thành công, bạn hãy khởi chạy trình duyệt Safari và truy cập vào trang web mà mình muốn dịch.

Bây giờ hãy chạm vào biểu tượng chia sẻ (hình vuông có mũi tên xuất hiện) ở cuối. Vuốt sang trái trên hàng dưới cùng trong cửa sổ bật lên và chọn More ở cuối danh sách.

Cách dịch trang web trong trình duyệt Safari trên thiết bị iOS - 1

Ở màn hình tiếp theo, bạn sẽ thấy Microsoft Translator xuất hiện, hãy chuyển nút công tắc sang ON. Tại đây bạn cũng có thể thay đổi vị trí của Microsoft Translator khi chạm vào biểu tượng Chia sẻ bằng cách nhấn giữ biểu tượng 3 hàng ngang ở bên phải của nó và kéo đến vị trí mong muốn. Việc sắp xếp này sẽ giúp bạn truy cập nhanh đến Bing Translator trong tương lai.

Cách dịch trang web trong trình duyệt Safari trên thiết bị iOS - 2

Sau khi bật trình dịch thuật Microsoft Translator xong xuôi bạn hãy nhấn vào nút Done ở góc trên cùng bên phải. Bây giờ vuốt sang trái trong trình đơn chia sẻ ở phía dưới cho đến khi bạn tìm thấy Microsoft Translator trong danh sách. Chạm vào nó.

Đợi một vài giây để Microsoft Translator sẽ tiến hành công việc dịch thuật nội dung của trang web. Bạn sẽ thấy nội dung trang web được dịch sang tiếng Anh.

Theo Kiến Tường – Dân Việt

Đối Tác Uy Tín