Home Tin Nước Úc Melbourne Melbourne: Bắt giữ đối tượng xâm phạm trái phép Tổng lãnh sự quán Indonesia tại Úc
MelbourneTin Nước Úc

Melbourne: Bắt giữ đối tượng xâm phạm trái phép Tổng lãnh sự quán Indonesia tại Úc

(www.Alouc.com) – Cảnh sát Liên bang Australia đã bắt giữ một người đàn ông 42 tuổi ở vùng ngoại ô Williamstown, thành phố Melbourne, thuộc bang Victoria với cáo buộc xâm phạm trái phép trụ sở cơ quan đại diện nước ngoài.

Theo phóng viên TTXVN tại Australia, đối tượng này bị cho là đã leo lên nóc tòa nhà Tổng lãnh sự quán Indonesia tại Melbourne và vẫy lá cờ ly khai Tây Papua – vốn bị cấm ở Indonesia, trong khi một người khác quay phim sự kiện này. 

Đoạn video sau đó được đăng trên mạng xã hội Facebook và phát tán rộng rãi. Bộ Ngoại giao Indonesia chỉ trích đây là một sự việc nghiêm trọng và “không thể chấp nhận được”.

Việc bắt giữ diễn ra sau khi Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi yêu cầu Chính phủ Australia xử lý hình sự vụ xâm phạm trên và chỉ vài ngày trước khi Tổng Chưởng lý George Brandis, Bộ trưởng Tư pháp Michael Keenan, Bộ trưởng Nhân sự Quốc phòng Tehan tham dự cuộc họp của Hội đồng Bộ trưởng về Luật và An ninh tại Jakarta.

Đối tượng trên hiện đã được bảo lãnh và sẽ trình diện tại Tòa sơ thẩm Melbourne vào ngày 23/2 tới. Phát ngôn viên Cảnh sát Liên bang Australia cho biết tên này bị buộc tội xâm nhập cơ sở được bảo vệ theo Điều 20 của Luật Bảo vệ người và tài sản năm 1971. Nếu bị kết án, người này sẽ bị phạt 1.800 dollar Australia (AUD), tương đương khoảng 1.300 USD.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...