Home Cộng Đồng Khách Tây bức xúc vì người lái đò chê ít tiền bo, chặn đường để đòi thêm
Cộng Đồng

Khách Tây bức xúc vì người lái đò chê ít tiền bo, chặn đường để đòi thêm

Anh Adam và bạn mỗi người đã bỏ 50 ngàn đồng bo cho người lái đò ở Tam Cốc – Bích Động, nhưng vẫn bị đòi thêm. Họ vô cùng bức xúc coi đó là hành vi đáng xấu hổ.

Theo tin từ báo Dân trí, vị khách nước ngoài tên Adam W. đã bức xúc kể về việc anh và bạn bị vòi tiền tip một cách thô thiển, khi trải nghiệm tour chèo thuyền trên sông để khám phá vẻ đẹp của Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động (tỉnh Ninh Bình).

“Đi được nửa đường thì người lái đò bắt đầu đòi tiền tip. Thậm chí khi đến nơi, chúng tôi lại bị quấy rầy bởi một lái đò khác, tới mức họ chặn đường không cho chúng tôi trở về xe bus”, anh Adam W. nói và cho rằng hành vi của lái đò là “đáng xấu hổ”.

Theo vị khách Tây này, anh sẽ không giới thiệu bạn bè với điểm du lịch này, hành vi của người lái đò trái ngược với vẻ đẹp phong cảnh nơi đây.

Đại diện công ty du lịch bán tour cho anh Adam W. cho nguồn trên biết, anh Adam W. và bạn mỗi người đã bo cho lái đò 50 nghìn đồng, nhưng người lái đò chê ít, chặn đường không cho khách quay lai xe buýt để đòi thêm tiền bo.

Ông Eiichi Sato (công ty Starlotus, chuyên tổ chức các đoàn khách Nhật Bản tới Ninh Bình) cũng là nạn nhân của việc bị lái đò vòi tiền khi tới Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động.

“Sau chuyến đi, tôi đã đưa tiền tip nhưng người lái đò đòi thêm. Việc đòi tiền tip làm cho tôi và du khách nói chung rất ức chế, không thoải mái và nếu cứ tiếp tục, khách sẽ không quay lại nữa”, báo Văn hóa dẫn lời ông Eiichi Sato kể tại hội nghị Quảng bá, xúc tiến du lịch tỉnh Ninh Bình 2018 diễn ra hồi tháng 6.

Ông P. (Giám đốc Công ty C.T. – chuyên đón khách từ thị trường Âu, Mỹ) cũng tỏ ra bức xúc khi phải xin lỗi, đồng thời bồi thường cho 2 khách du lịch người Anh 50% tiền tour du lịch 1 ngày đi Ninh Bình, bởi khách bị lái đò ở Tam Cốc – Bích Động đòi tiền tip.

Ông kể, có hai du khách người Anh của công ty ông đăng ký đi tour Ninh Bình 1 ngày để kỷ niệm ngày cưới. Muốn họ có không gian riêng tư nên hướng dẫn viên không lên thuyền cùng khi tham quan Tam Cốc- Bích Động. Thế nhưng, trên đường tham quan, người lái đò tự ý cho thêm một phụ nữ lên thuyền dù hai vị khách người Anh không đồng ý.

Khách Tây bị ‘chặt chém’: Bữa ăn 700 triệu, nhận tiền thừa âm phủ và…..

Chưa hết, lái đò và phụ nữ kia nói chuyện rất lớn, liên tục hét lên với nhau.

Hai du khách thất vọng nói người lái đò và phụ nữ kia đã làm hỏng hoàn toàn chuyến đi của họ. Bởi họ không thể chụp những bức ảnh riêng tư, không gian riêng tư cũng bị phá vỡ.

Theo Dân Trí