Home Tin Nước Úc Úc: Kathleen Folbigg, kẻ bị kết tội giết bốn đứa con của mình, hi vọng được tư pháp xem xét thả tự do
Tin Nước Úc

Úc: Kathleen Folbigg, kẻ bị kết tội giết bốn đứa con của mình, hi vọng được tư pháp xem xét thả tự do

Nạn nhân đầu tiên là bé Caleb Folbigg, chết khi chỉ mới 20 ngày tuổi vào năm 1989. Sau đó là bé Patrick, bị giết khi chỉ mới 8 tháng tuổi vào năm 1991, bé Sarah 10 tháng vào năm 1993 và, cuối cùng, bé Laura 19 tháng vào năm 1999.

Kathleen Folbigg.

Mẹ của chúng, Kathleen Folbigg, tuỳ thuộc vào cách mà bạn nghe được – là một trong số những nữ sát nhân tồi tệ nhất ở Úc, hay là một người phụ nữ vô tội không xứng đáng bị bỏ tù.

Theo cảnh sát , và một bồi thẩm đoàn rằng cô ta đã bị kết án về các tội trạng của mình, bằng cách nào đó cô ả đang tính toán, sát thủ đã giết bốn đứa con của mình bằng cách làm chúng ngạt thở.

Năm 2003, cô ta đã từng bị buộc tội ba tội danh giết người và một trong các tội ngộ sát và đã bị tù 40 năm , kháng cáo để được giảm đến 30 năm.

Các công tố viên cho biết Folbigg đã không thể đối phó với việc chăm sóc con cái . Cô ta giết chết chúng trong cơn giận dữ và cố gắng che đậy bằng cách đổ lỗi do nguyên nhân tự nhiên.

Nhưng nhiều người tin rằng bồi thẩm đoàn chỉ nghe những bằng chứng sai lầm, rằng cô ta là vô tội, và rằng có thể có một lời giải thích khác cho cái chết của các con cô ta. Họ đang làm mọi thứ có thể để xem xét lại trường hợp của kẻ sát nhân này.

Tháng 6, luật sư Shaun McCarthy từ Trung tâm pháp lý Newcastle, làm việc với các luật sư của bang Newcastle là Robert Cavanagh, Nicolas Moir và Isabel Reed, đã gửi đơn kiến nghị cho thống đốc NSW, David Hurley.

Kathleen Folbigg was convicted of murder and manslaughter of her four children in 2003.
Kathleen Folbigg bị kết án mưu sát và ngộ sát 4 đứa con của cô vào năm 2003. Nguồn: News Corp Australia

Về cơ bản các kiến nghị tư pháp để sở tư pháp xem xét cho thấy quá nhiều trọng lượng đã được đặt trên các ghi chép về Folbigg và các bằng chứng y khoa dựa mà phiên toàn dựa vào đã bị sai khi liên quan đến những gì được biết về hội chứng đột tử trẻ sơ sinh ( SIDS ) .

Điều này cũng nhấn mạnh rằng không có bằng chứng vật lý liên quan đến những đứa trẻ bị sát hại.

Một phát ngôn viên cho chưởng lý viên NSW – Gabrielle Upton nói với news.com.au rằng: ” Tôi tư vấn để tìm kiếm một đơn khởi kiện cho các thống đốc. ” Thời gian thực hiện quyết định có thể được mong đợi.

Cùng với việc xem xét đang được chuẩn bị, giáo sư pháp y học Đại học Monash, Stephen Cordner nói với ABC : ” Nếu bản án đứng vững trong trường hợp này, tôi muốn nêu rõ rằng không có cơ sở bệnh lý hay y tế cho việc kết tội giết người . Việc này có vẻ như chưa được quy định rõ ràng trong xét xử, không có bằng chứng pháp y, không có dấu hiệu tích cực trên cơ thể cho thấy những đứa trẻ nhà Folbigg đã bị bóp chết hoặc bị giết bởi bất kỳ phương tiện gì. ”

 

CÁC MỤC NHẬT KÝ

Đây là những quyết định đã chống lại Folbigg trong các trường hợp truy tố.

Trong một mục về bé Laura , nữ sát nhân viết cô ta đã ” sợ con bé sẽ bỏ tôi như bé Sarah ” . Và sau đó : “Tôi biết tôi đã được giận dữ đôi chút và tàn nhẫn với con bé, con bé đã ra đi – với một chút trợ giúp . ”

Khi viết về đứa trẻ, cô ta nói cô ta chỉ mong con bé sẽ ” im lặng ” và sau khi cô bé qua đời, người mẹ sát nhân nói “một ngày con bé đã làm điều đó ” .

Trong một mục khác, về cái chết của bé Sarah, Folbigg đã viết ”Mặc dù tôi phải có trách nhiệm, nhưng tất cả đều đúng” .

Có lẽ điều rùng rợn nhất , cô ta làm tài liệu tham khảo trực tiếp cho cha cô ta , kẻ đã giết mẹ cô ta khi Folbigg còn là một đứa trẻ .

” Rõ ràng, tôi là con gái của cha tôi “, cô ta viết .

Những người ủng hộ cho rằng các mục nhật ký chỉ đơn giản là ghi lại một người mẹ đau buồn và trong bối cảnh đó , các phản ứng này không phải là hiếm .

Một điểm quan trọng là cô ta không bao giờ cố gắng che giấu các văn bản – câu hỏi đặt ra là nếu họ đã thú nhân tội lỗi trong bất kỳ cách nào , tại sao cô ta lại không giấu chúng ?

Kathleen Folbigg with baby Sarah.
Kathleen Folbigg và đứa bé Sarah. Nguồn: News Corp Australia

 

TRANH CHẤP BẰNG CHỨNG

Việc xét xử vụ giết người nói không thể xảy ra việc bốn đứa trẻ trong một từ gia đình cùng chết vì SIDS.

Vương quốc Anh giáo sư toán học nổi tiếng, Ray Hill, đã đặt câu hỏi liệu các bồi thẩm đoàn đã bị ” lừa ” về khả năng có nhiều người chết trong cùng một gia đình như vậy.

Trong thực tế, có tiền lệ cho những cái chết như vậy xảy ra, như một nghiên cứu lớn của Mỹ đã tiết lộ, trong đó nêu bật có hai gia đình đã xảy ra vụ tương tự.

Nghiên cứu này cũng cho thấy một gia đình đã mất một đứa con vì SIDS có 10 lần khả năng sẽ trở thành nạn nhân của chứng bệnh này một lần nữa. Không ai trong số các nghiên cứu được đưa ra trong phiên tòa tại Tòa án tối cao.

Giáo sư Cordner, trong một báo cáo cho Toà án Newcastle Herald dài 120 trang đã chỉ trích rằng phần nhiều những bằng chứng pháp y còn thiếu sót, dẫn đến giết người là kết luận duy nhất hợp lý với những gì đã xảy ra với bọn trẻ.

” Trong phiên tòa có vẻ như không rõ ràng, nhưng không có bằng chứng pháp y, cũng không có dấu hiệu trên thân thể cho thấy em bé nhà Folbigg đã bị bóp chết, hoặc bị giết bởi bất kỳ phương tiện gì ”, giáo sư Cordner cho biết trong báo cáo của mình.

Sarah Folbigg, died at 10 months.
Sarah Folbigg, chết khi 10 tháng.
Laura Folbigg died at 19 months.
Bé Laura Folbigg chết lúc 19 tháng.
Baby Patrick Folbigg.
Bé Patrick Folbigg.

 

TƯƠNG LAI CHO KATHLEEN FOLBIGG

Với đơn kháng cáo trong năm 2005 đã bị bác bỏ, hy vọng duy nhất trường hợp của Folbigg được chấp nhận là dựa vào việc xem xét của các nhà tư pháp.

Nếu không, cô ta sẽ bị đưa ra vành móng ngựa vào nhiều năm tới và sẽ luôn luôn bị quy là kẻ giết bốn đứa con của mình.

 

Huyền Trang Theo Vietucnews

 

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...