Home Tin Nước Úc Du lịch Úc Chợ cá và du thuyền: Thế mạnh của ngành du lịch Australia
Du lịch ÚcTin Nước Úc

Chợ cá và du thuyền: Thế mạnh của ngành du lịch Australia

(www.Alouc.com) – Sydney được xem là “cửa ngõ” của Australia và nền kinh tế nước này đang hưởng lợi từ sự nổi tiếng của hai loại hình du lịch mang tính biểu tượng của Sydney là Chợ cá và du thuyền.

Trợ lý Bộ trưởng Thương mại, Đầu tư và Du lịch Australia Keith Pitt cho biết Sydney được xem là “cửa ngõ” của Australia và nền kinh tế nước này đang hưởng lợi từ sự nổi tiếng của hai loại hình du lịch mang tính biểu tượng của Sydney là Chợ cá và du thuyền.

Theo ông Pitt, loại hình du lịch du thuyền đã đóng góp trực tiếp 4,6 tỷ AUD cho kinh tế Australia trong năm 2015-2016.

Trong khi đó, Chợ cá Sydney, với một đội tàu đánh cá lớn, đã đóng góp khoảng 53 triệu AUD cho nền kinh tế của bang New South Wales.

Ông Pitt nhấn mạnh du lịch là một trong 5 ngành “siêu tăng trưởng” thúc đẩy tạo việc làm mới và sự thịnh vượng của Australia trong thập kỷ tới.

Chính phủ Australia đang triển khai Mục tiêu Du lịch đến năm 2020, một chiến lược quốc gia để phát triển “ngành công nghiệp không khói”. Kể từ khi đưa du lịch trở thành một ưu tiên đầu tư quốc gia, Australia đã đạt được những mức kỷ lục về đầu tư quốc tế vào cơ sở hạ tầng du lịch.

Kết quả hình ảnh cho chợ cá ở úc

Du lịch có tiềm năng trở thành ngành phát triển nhanh nhất của Australia.

Lượng du khách quốc tế đến Australia được dự báo sẽ tăng ở mức trung bình từ 3,5% đến 4,5% trong năm 2016, và 3,8%/năm trong dài hạn (đến năm 2030).

Chính quyền bang New South Wales gần đây đã đầu tư lớn vào việc nâng cấp cơ sở hạ tầng bến bãi du thuyền ở Sydney, như chi 57 triệu AUD xây nhà chờ mới tại Vịnh White, 78 triệu AUD nâng cấp nhà chờ quốc tế và có kế hoạch chi 250.000 AUD để tái phát triển Chợ cá Sydney.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...