Home Mẹo Hay Để tránh bị đột quỵ và tốt cho tim, dù già hay trẻ cũng phải thuận theo thời gian ngủ này mỗi đêm
Mẹo Hay

Để tránh bị đột quỵ và tốt cho tim, dù già hay trẻ cũng phải thuận theo thời gian ngủ này mỗi đêm

Nhiều người cứ tưởng rằng việc ngủ sớm hay muộn chẳng gây hại gì, “mình thích thì mình thức thôi”, nhưng ẩn sau thói quen thức khuya của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ hiện nay là những “lưỡi hái tử thần” đang chờ chực họ…

Vừa qua, một nghiên cứu được giới thiệu tại Hội nghị Tim mạch châu Âu ở Đức của các nhà khoa đã tiết lộ rằng, việc chúng ta ngủ ít hơn 6 tiếng hoặc nhiều hơn 8 tiếng/đêm sẽ có nguy cơ cao bị bệnh động mạch vành hoặc nguy hiểm hơn là có thể bị đột quỵ.

Để tránh đột quỵ và tốt cho tim thì phải ngủ bao nhiêu giờ mỗi đêm?

Việc chúng ta ngủ ít hơn 6 tiếng hoặc nhiều hơn 8 tiếng/đêm sẽ có nguy cơ cao bị bệnh động mạch vành hoặc nguy hiểm hơn là có thể bị đột quỵ.

Lấy thông tin của hơn 1 triệu người trưởng thành, các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, sau 9 năm, những người ngủ ít hơn 6 giờ có 11% nguy cơ bị các bệnh tim mạch và 33% với người ngủ nhiều hơn 8 tiếng. Như vậy, theo các nhà khoa học, thời gian ngủ tốt nhất là trong khoảng từ 6 đến 8 giờ.

Để tránh đột quỵ và tốt cho tim thì phải ngủ bao nhiêu giờ mỗi đêm?

Theo các nhà khoa học, thời gian ngủ tốt nhất là trong khoảng từ 6 đến 8 giờ mỗi đêm.

Nói về vấn đề này, bác sĩ Epameinondas Fountas (Trung tâm Phẫu thuật Tim mạch Onassis, Hy Lạp) đã chia sẻ rằng: “Phát hiện của chúng tôi chỉ ra rằng ngủ nhiều quá hoặc ít quá đều có hại đến sức khỏe tim mạch. Tuy cần nhiều nghiên cứu hơn nữa để xác định nguyên nhân tại sao nhưng chúng tôi biết rằng giấc ngủ ảnh hưởng đến các quá trình sinh học trong cơ thể như chuyển hóa glucose, huyết áp và viêm – tất cả đều có ảnh hưởng đến bệnh tim mạch. Dậy sớm hay ngủ nướng một hôm gần như không gây hại nhưng nếu kéo dài liên tục chắc chắn kéo tới nhiều rủi ro, và bạn cần nên tránh càng nhanh càng tốt”.

Để tránh đột quỵ và tốt cho tim thì phải ngủ bao nhiêu giờ mỗi đêm?

Đừng nghĩ ngủ nhiều vào ban ngày để bù vào giấc ngủ bị thiếu vào ban đêm sẽ không gây hại gì, điều này hoàn toàn sai đấy!

“Khi nói đến tim và sức khỏe tuần hoàn, nghiên cứu ở quy mô lớn này cho thấy tác hại giữa việc ngủ quá nhiều và ngủ quá ít. Nghiên cứu này không phải là hồi chuông báo động cho những người chỉ có một đêm không ngủ hoặc một ngày cuối tuần ngủ nướng. Tuy nhiên, nếu bạn thường xuyên phải đấu tranh với giấc ngủ, đó là một lời nhắc nhở quan trọng để bạn đi khám với bác sĩ. Bên cạnh tác động tiêu cực lên chất lượng sống, thiếu ngủ còn làm trầm trọng thêm các vấn đề về sức khỏe” – Emily McGrath, chuyên viên tim mạch cao cấp tại British Heart Foundation nhấn mạnh thêm rằng, một giấc ngủ ngon luôn đóng vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe con người.

Sau tất cả, việc thức khuya ngủ muộn luôn mang lại những tác hại tứ bề, vừa tác động tiêu cực lên sức khỏe lại vừa dễ khiến dung nhan của chúng ta vô cùng kém sắc. Cùng điều chỉnh ngay đồng hồ sinh học của mình và tự nhắc nhở bản thân bỏ ngay thói quen “cú đêm” này, bạn nhé!

Theo Bestie

Related Articles

Instagram chính thức cập nhật tính năng Avatar, và đây là cách để bạn kích hoạt nó

Với tính năng mới này, bạn có thể tự tạo các Instagram...

Cách tạo “bản sao” của chính mình trong hình ảnh

Thủ thuật dưới đây sẽ giúp người dùng tạo ra những bức...

Cách nâng cấp bảo mật cho tài khoản Zalo

Zalo trang bị nhiều tính năng giúp người dùng bảo vệ quyền...

Cách tránh bị làm phiền với tin nhắn rác trên iPhone

Thời điểm hiện tại, người dùng iPhone, iPad của Apple tại Việt...