Home Tin Nước Úc NSW: Top 10 khu vực dành cho người mua nhà lần đầu năm 2022
Tin Nước Úc

NSW: Top 10 khu vực dành cho người mua nhà lần đầu năm 2022

Nhiều người mua nhà lần đầu đang để mắt đến vùng nông thôn và các khu vực ngoại ô Sydney với mức giá dễ thở hơn, cùng với sự phổ biến của hình thức làm việc tại nhà.

Khảo sát từ trang realestate.com.au đã hỏi những người mua nhà lần đầu về những khu vực có giá cả phải chăng nhất mà họ đang cân nhắc để tham gia thị trường bất động sản ở NSW.

Ông Cameron Kusher, giám đốc nghiên cứu kinh tế của realestate.com.au cho biết hầu hết các vùng ngoại ô trong danh sách đều có giá nhà hoặc unit dưới ngưỡng $650,000 để được miễn thuế trước bạ (stamp duty).

“Ở Sydney, các vùng ngoại ô có giá phải chăng phổ biến trong danh sách, điều này không có gì ngạc nhiên khi những người mua nhà lần đầu thường có ngân sách thấp hơn so với những người nâng cấp nhà ở, và trong những khu vực này có thể áp dụng các khoản trợ cấp và giảm thuế trước bạ khi mua nhà,” ông Kusher nói.

Đối với những người mua nhà lần đầu ở NSW, các căn unit ở Wollongong đứng đầu danh sách được săn lùng nhiều nhất, do vị trí gần biển và giá cả phải chăng.

Chuyên viên môi giới bất động sản David Greenwood phụ trách khu vực Illawarra và Sutherland Shire cho biết Wollongong đã cung cấp cho người dân Sydney một lựa chọn thay thế hợp lý hơn.

“Thị trường ở Wollongong đã tăng trưởng trong 12 tháng qua, vì việc đi lại trở nên dễ dàng hơn và giá cả phải chăng hơn cho những người mua nhà lần đầu,” ông Greenwood nói.

“Hình thức làm việc tại nhà đang thúc đẩy nhu cầu. Các nhà phát triển thành phố, các nhà đầu tư và những người mua nhà lần đầu đều đã xem xét các bất động sản ở vùng ngoại ô – nhiều người đang muốn sống gần biển hơn.”

Khả năng chi trả là một thách thức lớn đối với những người muốn tham gia vào thị trường địa ốc Sydney, vì giá cả tiếp tục tăng nhanh hơn tiền lương và cao hơn so với các thị trường ở các tiểu bang khác.

Đối với nhiều người mua nhà ở Sydney, thuế trước bạ là là một chi phí rất lớn.

“Xét về mặt tâm lý, giá cao có thể khiến một số người mua không muốn mua thêm một căn nữa, đặc biệt là với việc áp dụng thuế trước bạ. Chủ nhà có thể chọn cải tạo ngôi nhà hiện tại của họ thay vì mua một căn khác,” ông Kusher nói.

TOP 10 KHU VỰC DÀNH CHO NGƯỜI MUA NHÀ LẦN ĐẦU Ở NSW

  1. Wollongong (unit)
  2. Blacktown (house)
  3. Parramatta (unit)
  4. Schofields (house)
  5. Orange (house)
  6. Liverpool (unit)
  7. Blacktown (unit)
  8. Oran Park (house)
  9. Dubbo (house)
  10. Epping (unit)

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...