Home Tin Nước Úc Một người đàn ông bị buộc tội giết bé gái chín tuổi mất tích ở Blue Mountains NSW
Tin Nước Úc

Một người đàn ông bị buộc tội giết bé gái chín tuổi mất tích ở Blue Mountains NSW

Cảnh sát đã buộc tội một người đàn ông về tội giết một bé gái chín tuổi bị mất tích ở Blue Mountains NSW vào tuần trước sau khi thi thể em được tìm thấy trong một thùng gỗ đêm qua.

Một người đàn ông đã bị buộc tội giết một bé gái chín tuổi đã biến mất khỏi một ngôi làng ở Blue Mountains thuộc NSW vào tuần trước.

Cảnh sát đã bắt giữ một thanh niên 32 tuổi, Justin Stein, trong một căn hộ ở Surry Hills vào 8g30 tối thứ Ba. Ông này từ chối trả lời cảnh sát.

Ông ta đã bị từ chối bảo lãnh tại ngoại và phải xuất hiện tại Tòa án Địa phương Trung tâm vào thứ Tư.

Sáng nay tại tòa, luật sư biện hộ trình bày ông Stein mang trong người các vấn đề về sức khỏe tâm thần lâu dài, đang uống thuốc điều trị trong nhiều năm, và quan ngại về sự an toàn của thân chủ trong tù.

Lần tiếp theo ra tòa sẽ vào tháng Ba, tòa Penrith.

Cảnh sát tin rằng Justin Stein đã hành động một mình trong vụ giết người bị cáo buộc.

Cảnh sát cho biết ông Stein đã có nhiều hành động bất thường gây nghi ngờ trước khi bé Charlise mất tích – có nhiều điểm mâu thuẫn với lời khai.

Những hành động đáng nghi ngờ bao gồm việc ông Stein mua một số bao cát nặng 20kg và nhiên liệu để chạy một chiếc thuyền.

Cảnh sát cũng cho biết ông Stein đã cố gắng nổ máy một chiếc thuyền trong một bến cảng ở nội ô Sydney nhưng bất thành.

Các thám tử đã dựa vào dữ liệu GPS và camera quan sát CCTV để tìm ra cái thùng trong đó có thi thể bé gái trong một bụi rậm gần sông Colo River vào đêm qua – cách địa điểm cô bé được nhìn thấy lần cuối cùng ở Mount Wilsonmột tiếng đồng hồ lái xe.

Hiện trường vụ án đã được thiết lập và đang được các nhân viên pháp y chuyên môn khám nghiệm.

Thi thể của đứa trẻ vẫn chưa được xác định chính thức nhưng cảnh sát nói rằng những phần còn lại được tìm thấy trong thùng là phù hợp với Charlise Mutten.

Thùng đựng rượu chứa thi thể của cô bé đã được chuyển về Sydney để khám nghiệm tử thi nhằm tìm ra nguyên nhân cái chết.

Các tài liệu của tòa án tiết lộ cảnh sát tin rằng cô bé đã bị giết vào thứ Năm tuần trước, ngày cuối cùng cô bé được nhìn thấy.

A police roadblock is set up at the entrance of the suburb of Mount Wilson, north of Katoomba, NSW, Tuesday, 18 January, 2022.

Khi mất tích, cô bé đang đi nghỉ cùng mẹ Kallista Mutten và người chống sắp cưới của bà, ông Stein, tại Vườn tư nhân Wildenstein Private Gardens ở Mount Wilson, cách Sydney khoảng 120 km về phía tây bắc.

Khi bé Charlise mất tích, người mẹ và chồng sắp cưới của bà đang dự một đám cưới ở một địa điểm tổ chức tiệc cưới.

Người mẹ Kallista phải trải qua một đợt điều trị sau khi con gái mất tích, hiện vẫn đang được điều trị tại bệnh viện, cảnh sát vẫn chưa thể hỏi chuyện.

Lần cuối được nhìn thấy vào thứ Năm, cảnh sát đã không được thông báo về sự mất tích của cô bé cho đến thứ Sáu khi một thành viên trong gia đình tìm kiếm tung tích của cô gái.

Hơn 100 cảnh sát và nhân viên dịch vụ khẩn cấp – bao gồm các đội chó cảnh sát, thám tử chuyên điều tra giết người, trực thăng cấp cứu và tình nguyện viên từ SES và Dịch vụ cứu hỏa nông thôn – đã lùng sục khu vực xung quanh kể từ đó.

Các thám tử từ lực lượng cảnh sát địa phương và đội chuyên án mưu sát cũng đã dành nhiều thời gian bên trong tòa nhà nơi cô bé lưu trú và phỏng vấn gia đình.

Police speak with each other at a mobile command post in Mount Wilson, north of Katoomba, NSW, Tuesday, 18 January, 2022.

Một người dân sống quanh đó nói với AAP rằng vợ anh ta đang đọc sách vào sáng sớm thứ Sáu thì cô ấy nghe tiếng một chiếc xe hơi đang chạy trên đường mà không mở đèn pha.

“Cô ấy đi đến cửa sổ và ra khỏi giường và nhìn thấy bóng (của chiếc xe) qua những cái cây,” người hàng xóm nói.

“Mọi người đi ra ngoài vào ban đêm và thường có đèn pha.”

Người thân sống ở tiểu bang của cô bé đã kêu gọi cung cấp thông tin để hỗ trợ tìm người mất tích.

Trước đó, trong quá trình tìm kiếm cảnh sát đã bày tỏ một số hy vọng rằng trận mưa gần đây có nghĩa là sẽ có những vũng nước trong bụi cây có thể giúp duy trì sự sống cho cô bé cho đến khi cô được tìm thấy.

Nhưng khi các cuộc điều tra chuyển sang hướng có sự can thiệp của con người, cảnh sát đã hạn chế các kêu gọi sự hỗ trợ từ công chúng, tổ chức cuộc họp báo gần nhất của họ vào cuối tuần rồi.

Trường Tweed Heads Public School, nơi cô bé Charlise đang theo học, sáng thứ Tư có đăng một hoạt động cộng đồng mà họ được biết.

“Một buổi cầu nguyện dưới ánh nến sẽ được tổ chức tại cổng trước của Trường Tweed Heads, Stuart Street, Tweed Heads vào tối nay ngày 19 tháng 1 để tưởng nhớ cuộc đời của Charlise Mutten. Đến lúc 7 giờ 15 tối.”

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...