Home Tin Nước Úc Du lịch Úc Con tàu 109 tuổi tại Úc biến thành rừng cây ngập mặn thu hút du khách
Du lịch Úc

Con tàu 109 tuổi tại Úc biến thành rừng cây ngập mặn thu hút du khách

Ở bờ phía nam con sông Parramatta thuộc vùng Nội Tây Sydney (Úc), bạn có thể bắt gặp tàn dư của bốn chiếc tàu bị bỏ hoang. Trong số những con tàu cũ này, con tàu SS Ayrfield nổi bật hơn cả.

Được bao phủ bởi một rừng cây đước tươi tốt, con tàu chở hàng 108 tuổi đã biến thành khu rừng nổi thú vị. Ngày nay, đây là điểm thu hút du khách chính của Vịnh Homebush.

Được chế tạo lần đầu tiên vào năm 1911 và được hạ thủy với tên gọi SS Corrimal, con tàu khổng lồ nặng 1.140 tấn này giống như con tàu chở dầu chạy bằng hơi nước. Nó được dùng để phục vụ quân đội Mỹ đóng quân ở khu vực Thái Bình Dương trong Thế chiến II. 60 năm sau, con tàu này nghỉ hưu. Sau đó nó được chuyển đến Vịnh Homebush mãi mãi. Vịnh Homebush đã từng là khu thương mại nhộn nhịp nhưng sau đó bị biến thành bãi chứa tàu hỏng. Những con tàu ấy đã từng được sử dụng để vận chuyển than và vật tư chiến tranh, giờ đây bị bỏ lại trên vịnh, trôi nổi và bị phá hủy dần theo thời gian.

Có một số tàu cũ trong vịnh đã bị hỏng và được tiêu hủy. Tuy nhiên, vẫn còn bốn con tàu trôi nổi đang rỉ sét từng ngày. Bốn tàu này là SS Ayrfield, SS Mortlake Bank, SS Heroic và HMAS Karangi.

Mặc dù cả bốn con tàu đều tuyệt vời, tuy nhiên con tàu Ayrfield hùng vĩ nhất do những tán lá cây mọc lên một cách kỳ diệu từ chính nó. Với một vài nhánh cây rừng ngập mặn phát triển đua ra từ hai bên của con tàu đắm, nó trông giống như một thiên đường nổi nguyên sơ. Thật vậy, khi tạo hóa ban cho nó kỳ quan riêng biệt, chắc chắn nó là thứ đẹp nhất trên đời.

Theo Du lịch Petrotimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Khám phá những con phố trang trí đèn Giáng Sinh đẹp nhất ở Sydney 2022

Dù Giáng Sinh ở Úc khá không thích hợp để diện những bộ đồ...

Các sự kiện Giáng sinh đang được mong đợi ở đường phố tại Melbourne

Không khí giáng sinh đang đến gần. Những bữa tiệc ánh sáng...

Những cung đường đi phượt tuyệt đẹp ở Úc mà nhiều người chưa biết đến

Úc là một đất nước rộng lớn với đa dạng địa hình...