Yahoo News ngày 7-8 đưa tin tại cơ quan điều tra, nghi phạm Cruz Cabrera Brian Alberto khẳng định mình không có ý định giết nam thanh niên người Việt Nam.

Cabrera Brian Alberto (26 tuổi), quốc tịch Dominica, bị bắt vào lúc 13 giờ 34 phút ngày 5-8. Nghi phạm ban đầu phủ nhận mọi cáo buộc và không đồng ý cho lời khai cho đến khi có luật sư.

Sau đó, trước các bằng chứng do phía điều tra đưa ra, nghi phạm đã thừa nhận một phần hành vi, song khẳng định mình không có ý định giết người.

Nghi phạm khai đã gặp nạn nhân vào ngày xảy ra vụ án. Sau đó, trong lúc đang uống rượu thì xảy ra tranh cãi nên dẫn đến xô xát. Hiện cảnh sát tiếp tục hỏi cung, thu thập thêm chứng cứ để tiến hành các thủ tục tố tụng.

Nghi phạm người Dominica Cruz Cabrera Brian Alberto. Ảnh: Yahoo News

Trước đó, cảnh sát Nhật cho biết hung thủ đánh đập, đạp nam thanh niên người Việt xuống sông Dotonbori (khu Namba, TP Osaka), khiến nạn nhân tử vong vào tối 2-8.

Trong đoạn video được đăng tải trên mạng, một người đàn ông được cho là nghi phạm người Dominica đã đá và dẫm vào đầu nạn nhân khi nạn nhân bám vào lan can. Nghi phạm tiếp tục tấn công cho tới khi nạn nhân rơi xuống nước.

Đội cấp cứu đã đến hiện trường và vớt nạn nhân lên. Tuy nhiên, người này sau đó được xác nhận đã tử vong tại bệnh viện. Nguyên nhân tử vong là do đuối nước.

Nghi phạm có mặt cùng với nạn nhân, cùng uống rượu ở gần hiện trường ngay trước khi vụ việc xảy ra.

Vụ thanh niên Việt Nam bị sát hại tại Nhật: Nghi phạm nói “không có ý định giết người” - Ảnh 2.

Nghi phạm Alberto trong một đoạn ghi hình. Ảnh: TBS News

Một ngày sau khi vụ việc xảy ra, cảnh sát tìm thấy Alberto tại một khách sạn ở phường Nishinari của TP Osaka. Ban đầu, Alberto bị tạm giữ vì nghi ngờ vi phạm Đạo luật Kiểm soát Nhập cư và Công nhận Người tị nạn.

Ngày 5-8, cảnh sát buộc tội Alberto về tội giết người. Khi đó, nghi phạm nói rằng sẽ chỉ nói sau khi được gặp luật sư, tiếp tục giữ quyền im lặng.

Theo Người lao động