Home Cộng Đồng Rao bán biệt thự mô phỏng ‘Nhà Trắng’ của Việt kiều
Cộng Đồng

Rao bán biệt thự mô phỏng ‘Nhà Trắng’ của Việt kiều

Biệt thự xây dựng trên khu đất rộng gần 6.500 m2 mô phỏng Nhà Trắng của một Việt kiều Mỹ được rao bán giá 2,6 triệu USD.

“Tại sao phải chi tới một tỷ USD để tranh cử tổng thống trong khi chỉ cần 2,6 triệu USD là bạn đã có thể mua một ‘Nhà Trắng'”, NY Post viết trong bài báo ngày 6/8 về biệt thự của Việt kiều Mỹ Van Nguyen. Nó đang được rao bán bởi công ty môi giới bất động sản Long & Foster Bethesda Gateway.

Toàn cảnh biệt thự mô phỏng Nhà Trắng. Ảnh: Realtor.

Nguyen đã mua khu đất rộng gần 6.500 m2 năm 1986 với giá 160.000 USD. Khu đất nằm ở McLean, bang Virginia, cách vùng đô thị Washington vài phút lái xe. Ông xây dựng và hoàn thành biệt thự rộng 1.300 m2 năm 1995.

Biệt thự mô phỏng kiến trúc Nhà Trắng, trang trí theo phong cách tân cổ điển, bên trong có 7 phòng ngủ, 9 phòng tắm, thậm chí có “phòng Bầu dục”, “ban công Truman” và “phòng ăn Lincoln”. Ngoài ra, biệt thự còn trang bị thang máy, hầm rượu kiểm soát nhiệt độ, thư viện, phòng tiệc sức chứa 100 người và rạp chiếu phim riêng. Ngôi nhà ba tầng lát đá cẩm thạch.

Công trình mất 7 năm để hoàn thành, trong đó hai năm để kiến trúc sư Robert Burns vẽ thiết kế mô phỏng Nhà Trắng, ba năm để xây dựng và thêm hai năm nữa hoàn thành nội thất.

Rao bán biệt thự mô phỏng Nhà Trắng của Việt kiều Mỹ  - 1

Sàn biệt thự lát đá cẩm thạch trắng. Ảnh: Realtor.

Biệt thự sẵn sàng tung ra thị trường năm 2011. Nhân viên bất động sản thậm chí còn cố gắng liên hệ với Donald Trump để xem ông có quan tâm đến nó không từ khi ông tuyên bố có thể tranh cử tổng thống năm 2012. Nhưng Trump không bao giờ trả lời.

Ngôi nhà niêm yết trên thị trường với giá 4 triệu USD năm 2012, nhưng không ai hỏi mua, sau đó nó chuyển sang thị trường cho thuê. Biệt thự đã bị ngân hàng tịch thu để thế nợ vào năm 2018.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *