Việt Nam: 1,3ha đất rừng ‘bỗng dưng’ biến thành cụm nhà biệt thự của giám đốc sở

(www.Alouc.com) – Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái cho biết đã yêu cầu UBND tỉnh thành lập đoàn thanh tra liên ngành kiểm tra rõ khu “biệt phủ” rộng 1,3 ha của gia đình Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường.

Vừa qua, dư luận cả nước đang xôn xao về một quần thể bao gồm biệt thự, nhà sàn, cầu treo, hồ nước và nhiều hạng mục khác được cho là tư gia của gia đình ông Phạm Sỹ Quý (Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường Yên Bái) tọa lạc tại vị trí đắc địa ở tổ 42, phường Minh Tân, TP Yên Bái.

pham thi thanh tra 3

Người đứng tên quyết định sở hữu khu đất này là vợ ông Quý – bà Hoàng Thị Huệ, sinh năm 1975, thường trú tại phường Minh Tân, thành phố Yên Bái.

Bên cạnh đó, thông tin có 6 quyết định liên tiếp nhau đã được ông Nguyễn Yên Hiền (Phó Chủ tịch UBND TP Yên Bái) ký trong một ngày (20/7/2015) để chuyển đổi hơn 13.000 m2 đất rừng sản xuất, đất trồng cây lâu năm, đất nuôi trồng thủy sản sang đất ở cho gia đình ông Quý cũng khiến dư luận xôn xao.

Tối 8/6, bà Phạm Thị Thanh Trà, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái cho biết đã nắm được thông tin mà báo chí phản ánh về khu nhà, đất của gia đình ông Quý.

“Hiện tôi đã có văn bản giao cho UBND tỉnh thành lập đoàn thanh tra liên ngành để kiểm tra vấn đề này”, bà Trà nêu rõ.

Lãnh đạo tỉnh Yên Bái cũng khẳng định, sau khi kiểm tra có kết quả, tỉnh sẽ có thông tin rõ ràng đến báo chí, dư luận về vấn đề nêu trên.

Trước đó, một lãnh đạo UBND tỉnh Yên Bái cho hay, hiện tỉnh đã giao cho UBND TP Yên Bái, Sở Tài nguyên – Môi trường cùng một số đơn vị có liên quan làm rõ thông tin về khu đất của gia đình ông Quý.

Tỉnh cũng yêu cầu Giám đốc Sở Tài nguyên – Môi trường phải báo cáo giải trình rõ ràng về khu đất cũng như việc chuyển đổi và các vấn đề có liên quan.

Trả lời báo chí, ban đầu ông Quý không thừa nhận gia đình ông đang sở hữu khu đất trên. Nhưng sau đó, ông Quý có xác nhận, người đứng tên quyết định sở hữu khu đất này là vợ ông – bà Hoàng Thị Huệ, sinh năm 1975, thường trú tại tổ 51, phường Minh Tân, thành phố Yên Bái.

Ông Quý cũng thông tin đang phải giải trình cho lãnh đạo tỉnh về vấn đề này.

Theo Minh Đức – VTC News

Đối Tác Uy Tín