Home Cộng Đồng Cộng đồng mạng phẫn nộ với “văn hóa” giành chỗ đậu xe của 1 phụ nữ Trung Quốc tại Mỹ
Cộng Đồng

Cộng đồng mạng phẫn nộ với “văn hóa” giành chỗ đậu xe của 1 phụ nữ Trung Quốc tại Mỹ

Chuyện xảy ra tại một bãi đậu xe ở New York khi tài xế phải chịu thua vì văn hóa giành chỗ lạ đời

Theo Daily Mail, camera của một chiếc xe hơi đã ghi lại được tình huống khôi hài xảy ra tại một bãi đậu xe đông đúc ở Flooding, Queens, New York. Chiếc xe này tuy tìm thấy chỗ đậu trước nhưng không thể đậu xe vì có một phụ nữ đã chạy đến xí chỗ cho dù cô ta không lái xe.

Đoạn phim cho thấy chiếc xe hơi đang chạy vào bãi giữ xe lúc đó đã khá kín chỗ và chuẩn bị cho xe vào chỗ trống thì một phụ nữ chạy đến đúng chỗ đó, chắn trước chiếc xe và khăng khăng giành chỗ cho cha cô người đang đợi trong chiếc xe jeep.

Cho dù tài xế yêu cầu cô này tránh ra chỗ khác và thậm chí bóp còi nhưng cô ta nhất định không chịu đi.

Một người phụ nữ khác, có vẻ là mẹ của cô gái, sau đó cũng đến để ‘hỗ trợ’ con gái mình, và cả hai cùng ra sức xua tay tỏ ý chính chiếc xe này phải rời đi dù đã đến trước.

Có thể thấy như trong video được đăng lên Youtube bởi Nicholas Chew vào Thứ Bảy, tại Mỹ, một người phụ nữ Trung Quốc đã chạy đến “chiếm” chỗ ngay trước khi một xe khác định đỗ vào, người này vẫy tay và nói với cặp đôi đang ngồi trong xe: “Xí chỗ trước rồi”.

“Nghiêm túc ư?” Cô gái trong xe kêu lên phản đối.

“Này cô thậm chí còn không ngồi trong xe!” Người đàn ông đi cùng cũng hét lên.

Người phụ nữ kia vẫn đứng yên và chỉ tay sang những chỗ khác ý bảo tài xế có thể đỗ sang đấy.

“Được thôi, tôi cũng cứ ngồi đây, tôi có thời gian mà” Người đàn ông nói với giọng khá tức giận.

Ngay sau đó, một người phụ nữ khác lớn tuổi hơn bước vào và bắt đầu “đuổi” chiếc xe của cặp đôi kia đi bằng cách vẫy tay ra hiệu cho xe lùi lại, đồng thời lườm những người ngồi trong xe bằng cặp mắt hình viên đạn.

Thậm chí khi người đàn ông trong xe, chủ nhân của đoạn phim, đe dọa anh ta sẽ đậu ở đây cả ngày để ‘thi gan’ vì “tôi có thời gian”.

Cô gái này thậm chí còn chỉ một chỗ đậu xe khác tỏ ý bảo người tài xế nên đậu ở đó.

Chiếc xe jeep sau cùng cũng xuất hiện, và dù không có trong đoạn phim, nhưng theo lời người tài xế thì “chiếc xe này đã áp sát vào xe của tôi cứ như thể sắp sửa đẩy tôi ra khỏi chỗ đó”.

Tài xế sau rốt cũng đã phải ‘chịu thua’ và tìm chỗ đậu xe khác.

“Tôi chắc là ai cũng có quyền giữ chỗ, nhưng nếu có xe khác đến trước thì bạn không thể hành động kiểu trẻ con như hai người phụ nữ này.”

Tài xế đã đăng tải đoạn phim lên mạng hi vọng có ai đó nhận ra hai phụ nữ này.

Báo Alo Úc tổng hợp