Home Tin Nước Úc Melbourne Melbourne: 100 người đứng nhìn một người đàn ông bị đánh đập ở một khách sạn ở Mulgrave
Melbourne

Melbourne: 100 người đứng nhìn một người đàn ông bị đánh đập ở một khách sạn ở Mulgrave

100 người hiếu kỳ đã lạnh lùng đứng nhìn một người đàn ông bị đánh đập bên ngoài một khách sạn ở Melbourne, mà không có bất kỳ hành động can ngăn hay gọi xe cứu thương.

 

Do vô tình va chạm, nạn nhân 42 tuổi đã bị 5 người đàn ông hành hung tại bãi đậu xe của khách sạn The Vale Hotel ở vùng Mulgrave vào rạng sáng thứ Bảy 25/7. Trong lúc vụ tấn công diễn ra, một trong 5 kẻ hành hung đã quay trở lại xe để lấy vũ khí. 100 người hiếu kỳ đã có mặt ở hiện trường tại thời điểm đó, nhưng không có ai đứng ra can ngăn hay giúp đỡ ngay cả khi bọn tội phạm đi khỏi. Điều tra viên cấp cao Chris Duke cho rằng đây là một cảnh tượng rất đáng buồn. Tuy nhiên, đây cũng có thể là một ví dụ của hiện tượng “hiệu ứng người ngoài cuộc”, một lý thuyết xã hội cho rằng càng có nhiều người chứng kiến người khác bị hành hung, thì càng có ít người đứng ra giúp đỡ.

Photo: The Vale Hotel in Mulgrave.

Mọi người thường cảm thấy quá lo sợ và thờ ơ nên không dám can ngăn hoặc nghĩ rằng người khác sẽ đứng ra giúp đỡ. Vụ tấn công khiến nạn nhân bị thương nặng ở sau đầu, bị trầy xước ở nách, khuỷu tay và bị nhiều vết bầm ở mặt, cánh tay và phần thân. Cuối cùng, một người đi ngang qua khách sạn đã gọi điện cho xe cứu thương để đưa nạn nhân đến bệnh viện The Alfred. Cảnh sát kêu gọi những ai chứng kiện vụ hành hung nhanh chóng cung cấp thông tin cho cảnh sát.

Phung Nguyen – Viet Times

Related Articles

Úc thí điểm hệ thống quản lý giao thông thông minh nhất thế giới tại Melbourne

Dự án mới ở Melbourne sẽ sử dụng AI, thuật toán học...

Bật mí 18 điều thú vị ở Melbourne mà có thể bạn chưa biết

Điều thú vị ở Melbourne luôn là những điểm gây tò mò...

Khám phá Chợ Footscray

Người Việt Nam hiện là cộng đồng di dân đông thứ 6...