Home Tin Nước Úc Khái niệm và hướng dẫn tự cách ly tại nhà ở Úc trong đợt dịch Covid-19
Tin Nước Úc

Khái niệm và hướng dẫn tự cách ly tại nhà ở Úc trong đợt dịch Covid-19

Nếu bạn đã đi du lịch từ Trung Quốc, Iran, Hàn Quốc hoặc Ý, hoặc tiếp xúc gần với một trường hợp xác nhận nhiễm coronavirus, các hạn chế đặc biệt sẽ được áp dụng. Bảng thông tin về khái niệm và hướng dẫn tự cách ly tại nhà ở Úc này nên được đọc cùng với tờ thông tin “Những điều bạn cần biết” và “Hướng dẫn cách ly” tại www.health.gov.au/covid19-resources

AI CẦN CÁCH LY?

Để giúp hạn chế sự lây lan của coronavirus, bạn phải cách ly tại nhà hoặc khách sạn trong những trường hợp sau:

 • Nếu bạn đã xuất cảnh hoặc quá cảnh qua Trung Quốc đại lục hoặc Iran trong 14 ngày qua, bạn phải tự cách ly trong vòng 14 ngày kể từ ngày rời Trung Quốc đại lục / Iran.
 • Nếu bạn đã xuất cảnh hoặc quá cảnh qua Hàn Quốc vào hoặc sau ngày 5 tháng 3 năm 2020, bạn tự cách ly 14 ngày sau ngày rời khỏi Đại Hàn Dân Quốc.
 • Nếu bạn đã rời khỏi hoặc quá cảnh qua Ý vào hoặc sau ngày 11 tháng 3 năm 2020, bạn phải cách ly trong 14 ngày sau ngày rời Ý.
 • Nếu bạn đã tiếp xúc gần với một trường hợp đã được chứng minh của coronavirus, bạn phải cách ly trong 14 ngày kể từ ngày liên hệ cuối cùng với trường hợp được xác nhận.

cách ly tại nhà

CÁCH LY TẠI NHÀ HOẶC KHÁCH SẠN

Khi di chuyển về nhà hoặc đến khách sạn của bạn để bắt đầu cách ly, hãy sử dụng phương tiện giao thông cá nhân, chẳng hạn như ô tô, để hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người khác. Nếu bạn cần sử dụng phương tiện giao thông công cộng (ví dụ: taxi, dịch vụ đi nhờ xe, xe lửa, xe buýt và xe điện), hãy làm theo các biện pháp phòng ngừa được nêu trong hướng dẫn giao thông công cộng tại www.health.gov.au/covid19-resources

Trong 14 ngày cách ly, bạn phải ở nhà hoặc trong khách sạn của mình và không đến nơi công cộng, những nơi bao gồm nơi làm việc, trường học, nơi chăm sóc trẻ em, trường đại học hoặc các nơi tụ họp công cộng.

Chỉ những người thường sống với bạn nên ở trong nhà. Không tiếp khách. Nếu bạn đang ở trong một khách sạn, hãy tránh tiếp xúc với khách hoặc nhân viên khác.

Nếu bạn khỏe, không cần phải đeo khẩu trang y tế ở nhà. Nhờ những người khác không tham gia cách ly để lấy thức ăn và nhu yếu phẩm cho bạn. Nếu bạn phải rời khỏi nhà, chẳng hạn như đi khám bệnh, bạn phải đeo khẩu trang y tế. Nếu bạn không có khẩu trang, hãy cẩn thận để không ho hoặc hắt hơi vào người khác.

Để biết thêm thông tin về thời điểm đeo khẩu trang, hãy truy cập: www.health.gov.au/covid19-resources

cách ly

THEO DÕI CÁC TRIỆU CHỨNG

Khi bị cách ly tại nhà hoặc khách sạn, hãy tự theo dõi các triệu chứng bao gồm sốt, ho hoặc khó thở. Các triệu chứng ban đầu khác bao gồm ớn lạnh, đau nhức cơ thể, đau họng, chảy nước mũi và đau cơ.

TÔI PHẢI LÀM GÌ NẾU BỊ BỆNH?

Nếu bạn xuất hiện các triệu chứng (sốt, ho, đau họng, mệt mỏi hoặc khó thở) trong 14 ngày kể từ khi rời Trung Quốc đại lục, Iran, Hàn Quốc hoặc Ý, hoặc trong vòng 14 ngày kể từ ngày cuối cùng liên hệ của một trường hợp đã được xác nhận, bạn nên sắp xếp để gặp bác sĩ của bạn để khám khẩn cấp.

Bạn nên gọi điện cho phòng khám sức khỏe hoặc bệnh viện trước khi đến và cho họ biết chuyến đi của bạn, tiền sử hoặc bạn có thể đã tiếp xúc với một trường hợp tiềm ẩn của coronavirus.

Bạn phải được cách ly tại nhà hoặc cơ sở chăm sóc sức khỏe cho đến khi sức cơ quan y tế công cộng thông báo cho bạn biết rằng bạn có thể an toàn để trở lại các hoạt động bình thường của mình.

cách ly tại nhà

LÀM CÁCH NÀO ĐỂ NGĂN CHẶN SỰ LÂY LAN CỦA CORONAVIRUS?

Bạn nên:

 • rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và nước, trước và sau khi ăn, và sau khi đi vào nhà vệ sinh
 • che miệng khi ho và hắt hơi, vứt bỏ khăn giấy và sử dụng chất khử trùng tay có cồn
 • và nếu không khỏe, tránh tiếp xúc với người khác (tránh xa mọi người hơn 1,5 mét).

KHI RA NGOÀI

Nếu bạn sống trong một ngôi nhà riêng, bạn có thể an toàn khi đi vào khu vườn hoặc sân của mình. Nếu bạn sống trong một căn hộ hay đang ở khách sạn thì ra vườn cũng an toàn nhưng bạn nên đeo khẩu trang y tế để giảm thiểu rủi ro cho người khác và di chuyển nhanh chóng qua bất kỳ khu vực chung nào.

LỜI KHUYÊN CHO NHỮNG NGƯỜI KHÁC SỐNG VỚI BẠN

Khi bạn cách ly tại nhà, những người khác sống với bạn không bắt buộc phải cách ly. Nếu bạn phát triển các triệu chứng và bị nghi ngờ có coronavirus, họ sẽ được phân loại là liên hệ gần và sẽ cần phải được cách ly.

LÀM SẠCH

Để giảm thiểu sự lây lan của bất kỳ vi trùng nào, bạn nên thường xuyên rửa các bề mặt thường xuyên chạm vào như tay nắm cửa, công tắc đèn, khu vực bếp và phòng tắm. Làm sạch bằng chất tẩy rửa hoặc chất khử trùng.

QUẢN LÝ CÁCH LY 14 NGÀY

Cách ly tại nhà hoặc khách sạn có thể gây căng thẳng và buồn chán. Các đề xuất bao gồm:

 • Giữ liên lạc với các thành viên trong gia đình và bạn bè qua điện thoại, email hoặc mạng xã hội.
 • Tìm hiểu về coronavirus và nói chuyện với những người khác.
 • Đảm bảo trẻ nhỏ bằng cách sử dụng ngôn ngữ phù hợp với lứa tuổi.
 • Nếu có thể, hãy duy trì các thói quen hàng ngày bình thường, chẳng hạn như ăn uống và tập thể dục.
 • Sắp xếp làm việc tại nhà.
 • Yêu cầu trường học của con bạn cung cấp bài tập hoặc bài tập về nhà qua đường bưu điện hoặc email.
 • Làm những việc giúp bạn thư giãn và sử dụng cách ly như một cơ hội để thực hiện các hoạt động bạn không làm thường có thời gian.

Theo VietucDaily

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...