Home Cộng Đồng Cô gái bỏ thành phố vào sống trong rừng nhiệt đới
Cộng Đồng

Cô gái bỏ thành phố vào sống trong rừng nhiệt đới

Sarah (Mỹ) tắm nước mưa và sống trong ngôi nhà trên cây đổ, mưu sinh bằng nghề làm thuốc, bói và dạy thảo dược.

Sarah Wu, 37 tuổi đã rời bỏ cuộc sống hiện tại ở thành phố để sống trong một vùng hẻo lánh ở Costa Rica từ 10 năm trước. Hồi đó cô sống cùng chồng tên Stephen Brooks trong một cộng đồng sinh thái. Tuy nhiên đôi vợ chồng chia tay năm 2018 và Sarah đã chuyển đến một cộng đồng sinh thái khác xa xôi hơn, vẫn trong Costa Rica.

Nhà mới của cô được làm từ tre và những cây đổ. Năng lượng mặt trời cho cô điện và ăn uống, tắm rửa từ hệ thống hứng nước mưa. “Tôi lấy nước mưa để sinh hoạt, kể cả tưới các loại rau củ và những cây thảo dược tôi trồng”, cô nói.

Người phụ nữ sống trong rừng và muốn trở thành một phù thuỷ. Ảnh: Metro.

Người phụ nữ sống trong rừng và muốn trở thành một “phù thuỷ”. Ảnh: Metro.

Nơi đây cô hành nghề “phù thủy” và làm giáo viên thảo dược. “Tôi thực sự thích sống sử dụng các loại thảo mộc và những yếu tố tự nhiên làm công cụ sống”, cô nói với Metro.

Sarah cũng điều hành một lễ hội hàng năm mang những người cùng sở thích lại gần nhau trên bãi biển gần thị trấn Uvita của Costa Rica. Cô còn duy trì một không gian “Làng phù thủy” để mọi người tìm hiểu thêm về các nghề thủ công.

Là con gái của một thợ săn, Sarah luôn cảm thấy gần gũi với thiên nhiên và dành phần lớn thời gian sống ngoài trời suốt thời thơ ấu. Đến khi học nghiên cứu lịch sử nghệ thuật tại Đại học Temple (Philadelphia), đã chính thức đánh thức hứng thú của cô với việc trở thành phù thuỷ và những điều huyền bí.

Sarah và đồng nghiệp của cô ở nơi sinh sống mới. Ảnh: Metro.

Sarah và đồng nghiệp của cô ở nơi sinh sống mới. Ảnh: Metro.

Từ những năm 20 tuổi, cô đã nghiên cứu về thảo dược và thực hành nó vào đời sống của mình. Năm thứ 2 đại học, cô đến thăm Costa Rica nghiên cứu về hệ sinh thái nhiệt đới – chính chuyến đi đã thay đổi cuộc đời cô. “Tôi củng cố kiến thức về thảo dược, các bài thuốc và con đường trở thành phù thuỷ”, cô nói.

Khi quay trở lại Mỹ, cô đã quan sát mặt trăng, mặt trời, nghiên cứu thảo dược và học bói bài tarot – điều khiến cha mẹ cô và người xung quanh thấy rất lạ. Mặc dù sau đó Sarah làm trong ngành lương thực, công việc và thu nhập tốt nhưng luôn thấy không hạnh phúc. Sau khi quen người chồng cũ vào năm 2007, cô quyết định đi theo anh. Giờ đã chia tay, nhưng cô không rời khỏi khu rừng nhiệt đới này.

Sarah dùng nước mưa tích trữ một cách tự nhiên cho mọi sinh hoạt cuộc sống. Ảnh: Metro.

Sarah dùng nước mưa tích trữ một cách tự nhiên cho mọi sinh hoạt cuộc sống. Ảnh: Metro.

“Envision là nơi mà mọi người có thể bỏ lại phía sau tất cả mọi thứ. Đó là những gì tôi đã làm trong thập kỷ qua và tôi muốn những người khác nhìn thấy tiềm năng cho một cách sống khác gần gũi thiên nhiên”, cô nói về lễ hội mình đang làm hàng năm.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *