Home Cộng Đồng Người đàn ông bất ngờ vì số tiền kiếm được khi thử ăn xin 2 tháng
Cộng Đồng

Người đàn ông bất ngờ vì số tiền kiếm được khi thử ăn xin 2 tháng

Người đàn ông Anh cho hay ở London, mỗi đêm người vô gia cư có thể kiếm 100-200 bảng Anh.

Ed Stafford, một người chuyên đi trải nghiệm và là cựu đội trưởng trong quân đội Anh, đã thử sống như người vô gia cư ở London, Manchester và Glasgow trong 60 ngày. Ông cho hay đã giảm 5 kg trong suốt 2 tháng trải nghiệm.

“Tôi nghĩ rằng sẽ giảm nhiều cân lắm, và sẽ khó khăn để duy trì cuộc sống hàng ngày, nhưng thực tế có nhiều người giúp đỡ, ở cả 3 thành phố”, Stafford nói.

Tại Glasgow, Stafford đã chứng kiến 26 tình nguyện viên hỗ trợ thức ăn cho những người vô gia cư vào một đêm. “Có một người trên hè phố thậm chí còn phàn nàn rằng anh ấy ‘ăn quá nhiều'”, Stafford  kể, theo The Mirror.

Stafford thử sống như người vô gia cư trên hè phố suốt 60 ngày. Ảnh: The Mirror.

Stafford thử sống như người vô gia cư trên hè phố suốt 60 ngày. Ảnh: The Mirror.

Theo anh, một người vô gia cư mà anh ngồi cạnh ở Manchester đã kiếm được 20 bảng Anh trong 30 phút. “Còn ở London, người vô gia cư sẽ kiếm được 100-200 bảng Anh mỗi đêm (khoảng 3 – 6 triệu đồng), nhiều hơn số tiền mà nhiều người đi làm kiếm được”, anh nói.

Nhưng điều Stafford sốc nhất không phải là kiếm được tiền tương đối dễ dàng, mà bởi cách những người vô gia cư chấp nhận hoàn cảnh của họ.

“Tôi từng cho rằng không ai muốn trở thành người vô gia cư nếu họ có lựa chọn tốt hơn, nhưng thực ra, một số người lại thích cuộc sống trên đường phố hơn là đến trung tâm bảo trợ xã hội”, Ed Stafford chia sẻ.

Sau trải nghiệm, người đàn ông này cho hay anh sẽ không cho tiền những người vô gia cư nữa, nhưng anh nói họ cần thêm sự hỗ trợ.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *