Home Tin Nước Úc Bị lộ nói xấu lãnh đạo, Phó Thủ tướng Úc xin từ chức
Tin Nước Úc

Bị lộ nói xấu lãnh đạo, Phó Thủ tướng Úc xin từ chức

Phó Thủ tướng Úc Barnaby Joyce cho biết, ông đã đệ đơn từ chức lên Thủ tướng Scott Morrison đồng thời công khai xin lỗi vì gọi ông Morrison là “kẻ đạo đức giả, kẻ dối trá” trong một tin nhắn bị rò rỉ.

Theo tờ The Guardian, ông Joyce hôm nay (5/2) nói với các phóng viên rằng Thủ tướng Scott Morrison đã bác bỏ đề nghị từ chức của ông trong một cuộc điện thoại hồi đầu tuần này, sau khi ảnh chụp màn hình tin nhắn của ông bị phát tán.

Trong tin nhắn hồi cuối tháng 3/2021, ông Joyce viết ông chưa bao giờ “hòa hợp” với ông Morrison và “ông Morrison là một kẻ đạo đức giả, kẻ dối trá… theo quan sát của tôi và điều đó đã diễn ra suốt một thời gian dài… Tôi chưa bao giờ tin tưởng ông ta”.

Phó Thủ tướng Úc xin từ chức. Ảnh: Guardian

Hôm nay (5/2), tuyên bố trước các phóng viên, ông Joyce cho biết, ông chưa bao giờ nghĩ tới chuyện tin nhắn đó lại bị công khai và cho hay quan điểm của ông vào thời điểm đó dựa trên giả định và bình luận từ một nghị sĩ. Theo nhà lãnh đạo này, tin nhắn đã được một nhân vật giấu tên chuyển tiếp cho cựu đảng viên đảng Tự do Brittany Higgins.

Phó Thủ tướng Joyce thừa nhận, tin nhắn đó gây tổn hại cho Thủ tướng Morrison. Ông cho biết, kể từ khi trở thành Phó Thủ tướng vào tháng 7/2021, ông đã chứng kiến Thủ tướng Morrison “thể hiện năng lực” trong các cuộc đàm phán trong liên minh và “tôn trọng mọi thỏa thuận” với các đối tác trong liên minh.

Tối qua, Thủ tướng Morrison không tiết lộ việc đã nhận được đơn xin từ chức, nhưng cho biết ông chấp nhận lời xin lỗi của ông Joyce ngay lập tức.

“Tôi hiểu, năm ngoái Barnaby ở một không gian khác, cả về chuyên môn lẫn cá nhân, vì thế, tôi biết hiện anh ấy thực sự không còn cảm thấy như vậy nữa. Các mối quan hệ thay đổi theo thời gian. Chính trị gia cũng là con người. Tất cả chúng ta đều có những điểm yếu và không ai trong chúng ta hoàn hảo”.

Vụ việc của ông Joyce diễn ra chỉ vài ngày sau tranh cãi về một cuộc nói chuyện được cho là giữa các thành viên cấp cao của đảng Tự do, trong đó những người này đưa ra nhận xét xúc phạm ông Morrison.

Theo vietnamnet

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...