Home Mẹo Hay 5 bí mật làm giàu của 1% người giàu nhất thế giới
Mẹo Hay

5 bí mật làm giàu của 1% người giàu nhất thế giới

Sự thành công và giàu có của họ không xảy ra trong một sớm một chiều mà là nhờ kết hợp nhiều thói quen tiền bạc trong thời gian dài.

Tại Mỹ, nếu kiếm được hơn 500.000 USD/năm, bạn đã trở thành một phần trong 1% người giàu nhất. Theo thống kê, chỉ dưới 1,5 triệu người Mỹ kiếm được số tiền này. Một nghiên cứu cho biết 1% người giàu nhất đều có một số thói quen tiền bạc dưới đây:

Tiết kiệm 70% thu nhập trở lên

Hầu hết các triệu phú tự thân sẽ bật cười với những lời khuyên làm giàu như “tiết kiệm 10% – 20% thu nhập hàng tháng”. Họ hiểu rằng điều đó không có tác dụng gì nhiều trong việc giúp bạn trở nên giàu có.

Tất nhiên, tỷ lệ tiết kiệm của mỗi người một khác nhưng đa phần họ tiết kiệm phần lớn thu nhập, có thể lên tới 70% hoặc nhiều hơn. Mặc dù vậy, một điều cần lưu ý là việc tiết kiệm được nhiều của họ bắt nguồn từ việc có thu nhập đáng kể.

5 bí mật làm giàu của 1% người giàu nhất thế giới - Ảnh 1.

Tiết kiệm phần lớn thu nhập là một bí kíp để trở nên giàu có của các triệu phú (Ảnh: Internet).

Ví dụ, nếu kiếm được 1 triệu USD, bạn vẫn có thể sống dư dả với 100.000 USD/tháng mà vẫn tiết kiệm được 90% thu nhập. Như vậy, để tiết kiệm được phần lớn thu nhập đồng thời sống vẫn thoải mái, trước hết, bạn cần tăng thu nhập của mình. Nếu không thể tăng thu nhập lên mức đó, bạn vẫn có thể tiết kiệm phần lớn thu nhập nhưng sẽ phải thay đổi nhiều thói quen chi tiêu.

Chơi với những người thành công

Những người thuộc 1% người giàu nhất có xu hướng kết giao với nhau nhiều hơn. Không có nhiều điểm chung giữa người có thu nhập thấp và thu nhập cao. Họ khó có thể cùng thảo luận về các vấn đề trong cuộc sống và công việc. Ví dụ, cuộc trò chuyện sẽ trở nên kỳ cục khi một người kể rằng đã tiết kiệm được vài USD nhờ cắt giảm chi tiêu còn người kia lại kêu ca về chiếc Porsche mới bị hỏng.

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là người giàu chỉ kết giao với người giàu nhưng họ nhận thức sâu sắc được việc dành thời gian với những người ngang tầm với mình. Khi đó, họ có thể học hỏi và giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình làm giàu.

Quý trọng thời gian hơn tiền bạc

Thời gian là tài nguyên quý giá nhất của mỗi người. Cùng có quỹ thời gian 24 giờ/ngày nhưng tại sao mọi người lại có tình hình tài chính chênh lệch nhau? Bởi một số người hiểu và tôn trọng giá trị của thời gian hơn phần lớn mọi người.

Người giàu biết cách sử dụng thời gian hiệu quả. Ví dụ, thay vì dành cả cuối tuần làm việc nhà, họ thuê người khác phụ trách và dùng thời gian đó để làm những việc hữu ích, sinh lợi hơn.

Hơn ai hết, người giàu hiểu rằng dùng thời gian hợp lý là chìa khóa quan trọng để vượt lên về mặt tài chính. Đây cũng là lý do họ có xu hướng tránh xa các hoạt động lãng phí thời gian.

Có nhiều nguồn thu nhập

5 bí mật làm giàu của 1% người giàu nhất thế giới - Ảnh 2.

Những người thuộc 1% dân số giàu nhất thường bắt đầu hành trình xây dựng sự giàu có bằng cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập khác nhau. Một nghiên cứu các triệu phú và tỷ phú tự thân cho thấy đa phần họ có ít nhất là 7 nguồn thu nhập khác nhau.

Việc có nhiều nguồn thu nhập giúp bạn tăng đáng kể số tiền kiếm được mỗi tháng, từ đó, khoản tiền tiết kiệm hoặc đầu tư của bạn cũng tăng lên. Ngoài ra, việc này còn giúp bạn không bị phụ thuộc vào một nguồn thu nhập duy nhất nào, tránh rơi vào cảnh bị động khi đột ngột mất đi một nguồn thu.

Kiên nhẫn

Thành công hay giàu có thường không xảy ra trong một sớm một chiều. Những người hiểu được thời gian đóng vai trò như thế nào trong thành công về mặt tài chính sẽ gặt hái được nó.

Đây là lý do nếu muốn trở nên giàu có, bạn cần kiên nhẫn. Xây dựng bất cứ thứ gì cũng đều cần thời gian. Những người giàu nhất thế giới hiện nay phải mất cả năm trời, thậm chí là hàng thập kỷ chứ không phải vài tuần, vài tháng để có được thành công như hiện tại. Khi đưa ra quyết định dài hạn và coi trọng sức mạnh của sự kiên nhẫn, bạn đã cho phép mình tiến thêm một bước trong hành trình làm giàu.

 Nguồn: Med

Theo Cafebiz

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Instagram chính thức cập nhật tính năng Avatar, và đây là cách để bạn kích hoạt nó

Với tính năng mới này, bạn có thể tự tạo các Instagram...

Cách tạo “bản sao” của chính mình trong hình ảnh

Thủ thuật dưới đây sẽ giúp người dùng tạo ra những bức...

Cách nâng cấp bảo mật cho tài khoản Zalo

Zalo trang bị nhiều tính năng giúp người dùng bảo vệ quyền...

Cách tránh bị làm phiền với tin nhắn rác trên iPhone

Thời điểm hiện tại, người dùng iPhone, iPad của Apple tại Việt...