Home Rao Vặt - Việc Làm Các hạn chế có thể sẽ được nới lỏng vào tuần tới tại NSW
Rao Vặt - Việc Làm

Các hạn chế có thể sẽ được nới lỏng vào tuần tới tại NSW

NSW sẽ nới lỏng các quy định về cách xa xã hội “bốn mét vuông” vào cuối tuần tới nếu không có thêm đợt bùng phát COVID-19 nào xảy ra.

Với việc bang vào thứ Tư ghi nhận ngày thứ 17 liên tiếp không có trường hợp Covid-19 lây nhiễm tại địa phương, Thủ hiến Gladys Berejiklian cho biết các quy tắc về khoảng cách xã hội có thể được nới lỏng từ thứ Sáu tới, ngày 12 tháng Hai.

Quy tắc một người trên bốn mét vuông tại các địa điểm sẽ được nới lỏng xuống hai mét vuông nếu không có dịch COVID-19 bùng phát trong thời gian đó.

Bà Berejiklian cho biết chính sách đeo khẩu trang cũng có thể giảm bớt ở một số cơ sở, bao gồm cả những nơi thờ cúng và những người làm tóc và làm đẹp.

Tuy nhiên, khẩu trang sẽ vẫn là bắt buộc trên các phương tiện giao thông công cộng trong tương lai gần, với bà Berejiklian cho rằng chúng mang lại sự tự tin cho người đi làm khi đi lại.

Bà Berejiklian nói với các phóng viên: “Tôi đưa ra những bình luận này hôm nay để cung cấp sự chắc chắn cho doanh nghiệp, để đảm bảo rằng mọi người đã chuẩn bị sẵn sàng và có thể tận dụng tình huống đó, ngăn chặn bất kỳ cú sốc hoặc bùng phát nào”.

“Điều này có nghĩa là chúng tôi thực sự quan trọng để duy trì cảnh giác.”

“Giữ cho cộng đồng an toàn luôn là ưu tiên của chúng tôi nhưng giữ cho xã hội hoạt động bình thường nhất có thể theo cách an toàn COVID và bất cứ lúc nào chúng tôi có thể thông báo và chắc chắn cho cộng đồng, chúng tôi sẽ làm như vậy.”

NSW vào cuối tháng 1 đã nới lỏng các hạn chế tụ tập được áp dụng sau khi bùng phát COVID-19 trên các bãi biển phía bắc Sydney, với số lượng khách tham quan trong nhà tối đa tăng lên 30 người và các cuộc tụ tập ngoài trời tăng lên 50 người.

Đám cưới và đám tang cũng được giới hạn ở 300 người.

Bà Berejiklian cho biết thêm hôm thứ Tư rằng ca hát và khiêu vũ vẫn có nguy cơ quá cao và các câu lạc bộ đêm ở NSW do đó sẽ đóng cửa.

Không có trường hợp COVID-19 cục bộ ở NSW trong 24 giờ đến 8 giờ tối thứ Ba đến từ gần 12.000 cuộc kiểm tra. Hai trường hợp được tìm thấy trong cách ly khách sạn.

Nhưng NSW Health hôm thứ Tư cho biết các xét nghiệm nước thải đã phát hiện ra các mảnh COVID-19 tại cơ sở Ireland Park, nơi phục vụ lưu vực Liverpool.

Trong khi đó, bà Berejiklian tuần này cho biết chính phủ của bà sẽ có “phản ứng tương xứng” với mối đe dọa kiểm dịch khách sạn COVID-19 ở Tây Úc và sẽ không thay đổi chính sách biên giới mở của bang.

Những khách đến từ Tây Úc gần đây sẽ được kiểm tra sau khi một nhân viên bảo vệ kiểm dịch của khách sạn Perth có kết quả xét nghiệm dương tính với vi rút và hai triệu người ở bang miền Tây đã bị phong tỏa trong vòng 5 ngày.

Những du khách đến từ Tây Úc đã đến trong tuần qua cũng được yêu cầu tự cách ly cho đến thứ Sáu và xác nhận xem họ có tham dự bất kỳ địa điểm nào được liệt kê trên trang web WA Health hay không. Bất kỳ khách du lịch nào đã đến các địa điểm cần quan tâm phải được kiểm tra và tự cách ly trong 14 ngày.

Theo Báo Úc

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *