Home Tin Nước Úc Nghệ sĩ Úc sống sót sau ba ngày bị chôn dưới đường
Tin Nước Úc

Nghệ sĩ Úc sống sót sau ba ngày bị chôn dưới đường

Tin Tức Nước Úc – Mike Parr được giải thoát hôm 17/6 sau ba ngày được chôn dưới lòng đường trong một màn biểu diễn nghệ thuật.

Nghệ sĩ biểu diễn Mike Parr, 72 tuổi, bị chôn trong một căn phòng bằng thép, bên dưới một con đường tấp nập ở đảo Tasmania, Australia vào cuối ngày 14/6, theo Reuters. Con đường sau đó được san lấp lại như trước để đảm bảo giao thông cho người dân.

Căn phòng dưới lòng đất của Parr không có thức ăn nhưng ông được cung cấp oxy, nước, lò sưởi, nút tình trạng khẩn cấp trong trường hợp xảy ra sự cố và một cái xô để đi vệ sinh. Đến cuối ngày 17/6, Parr được ra khỏi căn phòng này.

Màn biểu diễn là một phần của lễ hội chào đón mùa đông Dark Mofo được tổ chức hàng năm trên đảo Tasmania nhằm tưởng niệm các nạn nhân của tình trạng bạo lực thế kỷ 20, đồng thời lên án nạn diệt chủng của chủ nghĩa thực dân Anh vào thế kỷ 19 ở Australia.

Lễ hội đã gây tranh cãi khi cắm ngược những cây thánh giá màu đỏ quanh Hobart, thủ phủ của Tasmania, khiến một số nhóm theo đạo Cơ đốc lên án việc sắp xếp như thế là hành vi ma quỷ. Một số ý kiến khác bày tỏ ủng hộ vì lễ hội góp phần thu hút khách du lịch.

Parr là nghệ sĩ nổi tiếng với những sáng tạo nghệ thuật kỳ dị để thăm dò giới hạn chịu đựng của cơ thể con người. Ông từng tự trói mình bằng dây chì rồi đốt cháy, khâu mặt, đâm đinh vào chân…

Căn phòng dưới lòng đất của Mike Parr được cung cấp oxy, nước nhưng không có thức ăn. Ảnh: Reuters.

Căn phòng dưới lòng đất của Mike Parr được cung cấp oxy, nước nhưng không có thức ăn. Ảnh: Reuters.

Theo Vnexpress

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...