Home Tin Nước Úc Úc: Một trẻ em phải phẫu thuật sau khi nuốt pin nút áo tại childcare
Tin Nước Úc

Úc: Một trẻ em phải phẫu thuật sau khi nuốt pin nút áo tại childcare

Một trung tâm giữ trẻ ở Queensland đã cảnh báo phụ huynh đừng vô tình bỏ quên những thứ nguy hiểm trong túi của trẻ như pin nút áo để phòng trường hợp trẻ nuốt phải.

Theo ABC đưa tin, một trung tâm giữ trẻ thuộc C&K Kindergarten Association ở Queensland biết họ đang hợp tác đầy đủ với Bộ An toàn và y tế Nơi làm việc và Bộ giáo dục sau khi xảy ra vụ một trẻ tại trung tâm đã nuốt phải cục pin nút áo vào tháng trước.

Trung tâm này đã gửi email cho toàn thể phụ huynh hồi đầu tuần, thông báo đây là một “tai nạn nghiêm trọng” xảy ra khi một trẻ em đã phải nhập viện để phẫu thuật.

Được biết may mắn là đứa trẻ này đã qua khỏi nguy kịch.

Trong email gửi ra, quyền điều hành trung tâm Sandra Cheeseman nói rằg sự an toàn của trẻ là ưu tiên hàng đầu của trung tâm.

“Rất có thể khả năng cục pin nút áo đó được đem vào trung tâm một cách vô tình,” trong email có viết.

“Chúng tôi khẩn thiết yêu cầu các gia đình hãy thường xuyên kiểm tra túi xách của trẻ, những vật dụng của trẻ, túi áo quần và các đồ chơi, để chắc chắn không có pin nút áo nào được đem vào trung tâm.”

Tổ chức C&K Kindergarten Association hiện có 330 trung tâm giữ trẻ và kindy trên toàn tiểu bang Queensland. Họ nói trong một văn bản rằng họ đang làm việc với Kidsafe Queensland để bảo đảm họ có các biện pháp an toàn cao nhất liên quan đến pin nút áo.

“Quan tâm hàng đầu của chúng tôi là sức khoẻ và sự an toàn của mọi trẻ em đang học tại các trung tâm của C&K, chúng tôi rất đau lòng khi một trong những trẻ em của chúng tôi bị thương.”

“Chúng tôi đã trao đổi chính thức với Kidsafe Queensland về tai nạn và sẽ làm việc với họ liên quan đến các phương thức và quy trình.”

Kể từ năm 2013 đến nay, đã có 3 trẻ tử vong vì nuốt phải pin nút áo.

Hồi đầu năm nay, chính phủ liên bang đã nói họ sẽ ban hành các tiêu chuẩn thông tin và an toàn về pin nút áo và các sản phẩm có chứa loại pin này.

Đồ chơi điện tử, các thiết bị điều khiển từ xa trong gia đình, nhiệt kế, máy đo đường, cân, bàn phím, đồng hồ, đồ chơi… đều có thể chứa pin nút áo. Các bác sĩ đã cảnh báo pin nút áo có thể gây nguy hiểm đến tính mạng trẻ nếu nuốt phải, pin nút áo có thể gây bỏng mô nghiêm trọng và thương tật suốt đời.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...