Home Tin Nước Úc (Cập nhật) – Nam Úc công bố danh sách chính thức 174 nghề nhận lao động di dân
Tin Nước Úc

(Cập nhật) – Nam Úc công bố danh sách chính thức 174 nghề nhận lao động di dân

Báo Úc – Nam Úc vừa công bố danh sách các ngành nghề được bảo trợ lao động tay nghề ngoại quốc theo Thỏa thuận Di dân Khu vực được Chỉ định (DAMA) của chính phủ tiểu bang với chính phủ liên bang.

Chính phủ Nam Úc đã ký kết Thỏa thuận Di dân Khu vực được Chỉ định (DAMA), tin tức này đã được công bố hồi tháng trước. Mới đây, danh sách tay nghề chính thức được công bố.

Thỏa thuận này nhằm giúp các doanh nghiệp và các nhà nhân dụng trong vùng tìm được người lao động ngoại quốc có tay nghề cho các lĩnh vực tiểu bang này đang phải đối mặt với tình trạng thiếu lao động.

Nam Úc có hai Thỏa thuận Di dân Khu vực được Chỉ định (DAMA).

Adelaide Innovation and Technology Agreement

DAMA đầu tiên bao gồm khu vực đô thị Adelaide (Adelaide Metropolitan region)

Một thông cáo của Migration South Australia cho biết có 60 nghề nghiệp trong Thỏa thuận Công nghệ và Đổi mới của Adelaide – Adelaide Innovation and Technology Agreement sẽ hỗ trợ Adelaide City Deal. Nhóm ngành này bao gồm quốc phòng, không gian, và các ngành kỹ nghệ sản xuất và công nghệ tiên tiến.

“Các ưu tiên được đưa ra trong thỏa thuận này giải quyết các thách thức cụ thể, bao gồm thu hút lực lượng lao động lành nghề bằng cách đưa ra các con đường dẫn đến thường trú nhân tại Nam Úc.”

Sau khoảng thời gian cần thiết làm việc ở Nam Úc với visa ngắn hạn, các cá nhân có thể được phép chuyển tiếp qua thường trú nhân với sự ưu tiên về độ tuổi (tùy ngành và thời điểm nộp hồ sơ) khi nộp đơn xin visa tay nghề 186 Employer Nomination Scheme.

South Australian Regional Workforce Agreement

DAMA thứ hai với tên gọi Thỏa thuận Lực lượng Lao động Khu vực Nông thôn Nam Úc – South Australian Regional Workforce Agreement, là Thỏa thuận Di dân Khu vực được Chỉ định bao gồm toàn bộ phần còn lại của tiểu bang Nam Úc.

Có 114 nghề trong danh sách của thỏa thuận này.

“Có 114 nghề nghiệp trong Thỏa thuận Lực lượng Lao động Khu vực Nông thôn Nam Úc, cung cấp cho các nhà nhân dụng của các ngành tăng trưởng chính trong khu vực, bao gồm ngành kinh doanh nông sản, y tế và chăm sóc người già, khách sạn và du lịch, khai thác mỏ và xây dựng, cung cấp cho họ khả năng tiếp cận và duy trì lực lượng lao động lành nghề,” Migration South Australia viết.

Các ưu đãi trong DAMA này khác nhau trong mỗi ngành nghề nhưng bao gồm:

  • Lên đến 10% sụt giảm trong Temporary Skilled Migration Income Threshold (TSMIT) của quốc gia.
  • Ưu tiên trong trình độ tiếng Anh, điểm IELTS 4.5 (hay hệ thống tương đương được chấp nhận) và không kỹ năng nào dưới 4.0
  • Ưu tiên trong thẩm định tay nghề
  • Ưu tiên trong độ tuổi trong hồ sơ xin thường trú nhân (lên đến 50-55 tuổi).

>>> Xem chi tiết danh sách tay nghề cho DAMA mới của South Australia ở đây.

Chi tiết liên quan đến quy trình nộp hồ sơ DAMA và cách thức nộp hồ sơ sẽ được Migration South Australia công bố vào ngày đầu năm tài chánh mới 1 tháng Bảy 2019.

>>> Xem ngay: Lệ phí visa Úc chính thức tăng 5.4% kể từ ngày 1/7/2019

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...