Home Tâm Sự - Chia Sẻ Australia và những trải nghiệm
Tâm Sự - Chia Sẻ

Australia và những trải nghiệm

Australia, theo cảm nhận đầu tiên của tôi, là một đất nước thanh bình, ấm áp và tươi đẹp. Người dân thân thiện. Họ có một cuộc sống bình yên điều mà nhiều người nước khác mong muốn. Sự thân thiện, chan hòa của họ làm cho tôi có cảm giác thân quen như đang ở trên chính quê hương Việt Nam mình. (Triết Nguyễn)

Sau hơn hai năm sống, học tập và làm việc nơi đây, cảm nhận đó vẫn không hề thay đổi mà còn tiếp thêm sức mạnh giúp tôi cố gắng phấn đấu để hoàn thành chương trình thạc sỹ của mình. Sự vui mừng, hạnh phúc sau khi hoàn thành khóa học càng được nhân lên khi bố mẹ và gia đình đã sang Australia tham dự Lễ trao bằng tốt nghiệp của tôi tại đại học South Australia (UniSA).

Nhân dịp này tôi đã cùng với gia đình thực hiện một chuyến du lịch vòng quanh để khám phá và thưởng ngoạn những địa danh nổi tiếng của xứ sở kangaroo xinh đẹp này. Những nơi mà gia đình tôi đi qua, cho dù là thành phố nơi tôi học tập Adelaide, cho đến những hồ nước thơ mộng (Blue Lake- Mount Gambier), phố biển yên ả Gold Coast hay từ những thành phố cổ kính Melbourne, cho đến trung tâm thương mại hiện đại Sydney, tất cả đều để lại trong tôi những khoảnh khắc, những cảm xúc mà tôi không thể nào quên.

Khoảnh khắc hạnh phúc khi cùng gia đình tham dự Lễ tốt nghiệp tại

Khoảnh khắc hạnh phúc khi cùng gia đình tham dự Lễ tốt nghiệp tại Đại học South Australia.

H2-Bữa cơm gia đình ấm cúng ở Adelaide

Bữa cơm gia đình ấm cúng ở Adelaide.

Những bức tranh tuyệt đẹp có thể thay đổi liên tục,được vẽ lên các dãy phố bằng tia lazer trong Lễ hội ánh sáng phương bắc(The Northern Light)-Adelaide

Những bức tranh tuyệt đẹp có thể thay đổi liên tục,được vẽ lên các dãy phố bằng tia lazer trong Lễ hội ánh sáng phương bắc(The Northern Light) – Adelaide.

Một góc biển Gold Coast xinh đẹp

Một góc biển Gold Coast xinh đẹp.

Cảnh vật thanh bình đôi bờ sông Tweed-Gold Coast

Cảnh vật thanh bình đôi bờ sông Tweed-Gold Coast.

Niềm tự hào của người dân Mount Gambier-Blue Lake. Nước hồ có thể thay đổi màu sắc theo mùa.

Niềm tự hào của người dân Mount Gambier-Blue Lake. Nước hồ có thể thay đổi màu sắc theo mùa.

rt

Thành phố Melbourne với những đường nét kiến trúc cổ kính.

Một chút ngẫu hứng lấy kangaroo làm mẫu trong trang trại Warrook-Melbourne

Một chút ngẫu hứng lấy kangaroo làm mẫu trong trang trại Warrook-Melbourne.

Cho dù có ở trên cao thì hình ảnh cầu cảng Darling Harbour và nhà hát Opera vẫn khiến cho du khách dễ dàng nhận ra khung cảnh tuyệt đẹp dưới kia chính là đất nước Australia

Cho dù có ở trên cao thì hình ảnh cầu cảng Darling Harbour và nhà hát Opera vẫn khiến cho du khách dễ dàng nhận ra khung cảnh tuyệt đẹp dưới kia chính là đất nước Australia.

Cho dù có ở trên cao thì hình ảnh cầu cảng Darling Harbour và nhà hát Opera vẫn khiến cho du khách dễ dàng nhận ra khung cảnh tuyệt đẹp dưới kia chính là đất nước Australia

Bản Sonat phát ra từ nhà hát Opera không phải lúc nào cũng được thưởng thức bằng tai.

 

Sydney nói riêng-Australia nói chung càng lung linh, huyền ảo và lộng lẫy

Sydney nói riêng-Australia nói chung càng lung linh, huyền ảo và lộng lẫy khi về đêm.

Nguồn: Vnexpress