Home Tin Nước Úc Đồng đôla Úc giảm mạnh trước cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung
Tin Nước Úc

Đồng đôla Úc giảm mạnh trước cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung

Giá trị đồng đôla Australia đã tụt xuống mức thấp nhất trong vòng hai năm rưỡi qua khi ở mức tương đương 71 xu Mỹ, trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc.

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, giá trị đồng đôla Australia (AUD) đã tụt xuống mức thấp nhất trong vòng hai năm rưỡi qua khi ở mức tương đương 71 xu Mỹ, trong bối cảnh căng thẳng thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc.

Chốt phiên giao dịch cuối tuần trước tại Phố Wall, đồng AUD ở mức tương đương 70,99 xu Mỹ và tăng nhẹ trở lại vào sáng 10/9, ở mức 71,09 xu Mỹ. Đây là lần đầu tiên đồng AUD giảm xuống dưới mức 1 AUD đổi 71 xu Mỹ kể từ tháng 2/2016.

Theo chuyên gia Ray Attrill, trưởng bộ phận chiến lược trao đổi ngoại tệ của ngân hàng NAB, đồng AUD là đồng tiền có giá trị thấp nhất trong ngày 7/9. Cũng trong ngày này, tỷ giá giữa đồng USD và Nhân dân tệ của Trung Quốc tăng nhẹ sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố sẵn sàng áp thêm thuế lên toàn bố hàng hóa nhập khẩu từ Trung Quốc.

Tổng thống Trump cho biết có thể sớm triển khai kế hoạch đánh thuế trị giá 200 tỷ USD tùy theo tình hình, đồng thời bỏ ngỏ khả năng áp dụng một khoản thuế khác trị giá lên tới 267 tỷ USD.

Trước đó, khoản thuế 200 tỷ USD đã được Tổng thống Trump đề cập vào tháng 7 vừa qua. Thời gian tham khảo đã kết thúc vào ngày 6/9, có nghĩa rằng khoản thuế này có thể áp bất cứ lúc nào.

Mối đe dọa về cuộc chiến thương mại leo thang giữa bạn hàng xuất khẩu lớn nhất và một trong những đối tác thương mại chủ chốt của Australia khiến cho đồng AUD không ổn định. Hiện Australia đang theo dõi chặt chẽ những tác động tiêu cực tới đồng AUD.

Theo TTXVN/Vietnam+

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...