Home Khám Phá Nước đầu tiên trên thế giới miễn phí sản phẩm vệ sinh cho phụ nữ
Khám Phá

Nước đầu tiên trên thế giới miễn phí sản phẩm vệ sinh cho phụ nữ

Bộ trưởng Bộ Tư pháp Xã hội Scotland này khẳng định: “Chúng tôi tự hào là nước đầu tiên trên thế giới làm như vậy, nhờ vào dự luật mang tính bước ngoặt được thông qua vào năm 2020”. 

Ước tính việc miễn phí các sản phẩm vệ sinh cho phụ nữ tại Scorland sẽ tiêu tốn khoảng 32 triệu USD/năm. Ảnh: Getty.

Từ 15/8, Scotland sẽ là quốc gia đầu tiên trên thế giới cung cấp miễn phí các sản phẩm vệ sinh cho tất cả phụ nữ. Theo Bộ trưởng Bộ Tư pháp Xã hội Scotland Shona Robison, điều này đảm bảo nền tảng cho sự bình đẳng và phẩm giá, đồng thời xóa bỏ rào cản tài chính trong việc tiếp cận các sản phẩm.

Hơn ba năm kể từ ngày trình, hồi tháng 11/2020, quốc hội Scotland đã bỏ phiếu thông qua dự luật đặc biệt này. Giới chuyên gia nhận định, động thái nêu trên thể hiện quyết tâm của Scotland trong việc thực thi bình đẳng giới.

Cụ thể, băng vệ sinh sẽ được cấp miễn phí tại địa điểm công cộng được chỉ định như trung tâm cộng đồng, câu lạc bộ thanh thiếu niên và nhà thuốc. Các trường học, cao đẳng, đại học cũng phải cung cấp miễn phí các sản phẩm này trong nhà vệ sinh. Ước tính động thái này sẽ tiêu tốn khoảng 32 triệu USD/năm.

Trước khi dự luật được chính thức thông qua, từ năm 2018, Scotland cũng là quốc gia đầu tiên trên thế giới cung cấp các sản phẩm vệ sinh miễn phí trong các trường học, cao đẳng và đại học. Một số doanh nghiệp tư nhân, nhà hàng, quán rượu và thậm chí cả câu lạc bộ bóng đá cũng đã cung cấp sản phẩm vệ sinh miễn phí.

Theo cand.com.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

“Bộ sưu tập rác thải” của hương hiệu đồ nội thất

Đừng vội vứt bỏ ngay chiếc bàn, chiếc ghế hay chiếc kệ...

Samsung và Bill Gates bắt tay cải tiến nhà vệ sinh bảo vệ môi trường

Samsung và Bill Gates đang cùng hợp tác để cách mạng hoá...

Chiếc lỗ trên tường cùng bàn tay gấu truyền cảm hứng ở Thượng Hải

Trên một con phố nhỏ đầy ắp nhà hàng và quán bar...