Home Tin Nước Úc Úc: Các học sinh được cung cấp băng vệ sinh miễn phí
Tin Nước Úc

Úc: Các học sinh được cung cấp băng vệ sinh miễn phí

Victoria là tiểu bang đầu tiên cung cấp băng vệ sinh miễn phí cho học sinh của hơn 1,500 trường học trên toàn tiểu bang.

Chương trình này trị giá $20.7 triệu, cung cấp miễn phí các sản phẩm băng vệ sinh cho toàn bộ trường học tại tiểu bang Victoria.

Chính phủ Andrews lần đầu tiên có lời hứa về chương trình này khi đang thực hiện chiến dịch bầu cử năm 2018, và đến nay chương trình hiện đã bắt đầu được triển khai trên hơn 1,500 trường học trên toàn tiểu bang.

Chính phủ Victoria cho hay điều này sẽ giúp các em gái bớt đi những bất tiện và sự xấu hổ trong thời gian kinh nguyệt, đồng thời giúp các gia đình tiết kiệm khoảng vài trăm đô la mỗi năm.

Văn phòng Bộ trưởng Giáo dục tiểu bang cũng cho rằng việc khó khăn trong việm tìm mua băng vệ sinh có thể ảnh hưởng đến việc học của các em học sinh, ảnh hưởng đến sự tập trung và ảnh hưởng đến cả việc có mặt ở lớp.

Theo chương trình này, các sinh viên cũng sẽ nhận được thông tin về cách chăm sóc bản thân trong thời gian kinh nguyệt.

“Chúng tôi tự hào được cung cấp các sản phẩm vệ sinh miễn phí cho các trường học ở Victoria nhằm giúp các học sinh – không phân biệt nguồn gốc và hoàn cảnh – có thể tập trung học tập và đến lớp đầy đủ,” Bộ trưởng Giáo dục Victoria James Melino nói.

Bộ trưởng về Phụ nữ Gabrielle Williams cho rằng các sản phẩm băng vệ sinh là nhu cầu thiết yếu căn bản nhất.

Thông cáo này có sau khi Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern vào tháng trước đã tiết lộ một kế hoạch nhằm chấm dứt các vấn đề khó khăn thời kỳ kinh nguyệt, bằng cách cung cấp các sản phẩm băng vệ sinh cho các trường học trên cả nước.

Chương trình của New Zealand sẽ bắt đầu được thử nghiệm trên 15 trường học ở vùng Waikato trước khi mở rộng trên toàn quốc vào năm 2021.

Trong khi đó, trường Đại học về Sinh sản và Phụ khoa của Úc và New Zealand (RANZCOG)hồi đầu năm nay đã kêu gọi chính phủ có hành động giúp tất cả phụ nữ và trẻ em gái được tiếp cận các sản phẩm vệ sinh miễn phí.

Chủ tịch RANZCOG Tiến sỹ Vijay Roach nói ông được truyền cảm hứng từ chính sách phát triển gần đây của Scotland, từ đó ông muốn bắt đầu điều tương tự cho Úc.

“Không một phụ nữ hay trẻ em gái nào có thể cam kết đủ sức khoẻ và sự tự tin nếu họ không thể mua được những sản phẩm cần thiết để có thể sống khoẻ mạnh,” ông Roach nói hồi tháng Ba.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...