Home Tin Nước Úc Tây Úc: 50 công dân nước ngoài bị giam giữ vì lao động bất hợp pháp
Tin Nước Úc

Tây Úc: 50 công dân nước ngoài bị giam giữ vì lao động bất hợp pháp

(www.Alouc.com) – Taskforce Cadena là một tổ chức đa chức năng chuyên gian lận visa, cung cấp việc làm bất hợp pháp cho công dân nước ngoài.

Cuộc điều tra của ABF được tiến hành khi nhận được thông tin từ một công ty chuyên thuê lao động bất hợp pháp tại Pemberton phía tây Úc.

Trong lần kiểm tra vào sáng ngày thứ Tư, những sĩ quan cảnh sát của ABF, tây Úc và cảnh sát liên bang tiến hành lục xoát tại Pemberton và xác định được 27 trường hợp người nước ngoài lao động bất hợp pháp và 23trường hợp người nước ngoài vi phạm quy định về visa của họ.

Có 45 trường hợp công dân nước ngoài bị bắt trong đợt kiểm tra và bị giam tại trại giam di trú. 5 trường hợp công dân nước ngoài đang được chính phủ hỗ trợ giải quyết tình trạng di trú của mình.

Trợ lý cuộc điều tra của ABF cho biế ABF cam kết sẽ giải quyết những trường hợp lao động bất hợp pháp tại Úc.

Bằng chứng thu thập từ cuộc điều tra này sẽ được sử dụng để điều tra những đại lý hoặc trung gian cho việc sử dụng lao động trái phép của công dân Úc.

Đối với trường hợp gian lận visa có tổ chức, ABF có thể sẽ ra mức án 10 năm tù và phạt tiền tới 180.000 AUD với cá nhân và 900.000 AUD với tổ chức.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...