Home Tin Nước Úc Sydney Úc: Cảnh báo sóng biển dữ cao tới 4m sẽ tấn công New South Wales vào hôm nay
SydneyTin Nước Úc

Úc: Cảnh báo sóng biển dữ cao tới 4m sẽ tấn công New South Wales vào hôm nay

(www.Alouc.com) – Những người lướt sóng và tắm biển đã được cảnh báo về tình trạng thời tiết nguy hiểm trong những ngày sắp tới dọc theo đường bờ biển của Sydney và NSW với những con sóng cao mạnh và cao ít nhất 4m.

Cục Khí tượng đã dự báo điều kiện sóng nguy hiểm từ thứ Hai cho tới thứ Tư.

Hiện tượng xảy ra do hệ thống thời tiết đang phát triển từ vùng Illawarra về phía bờ biển bắc.

Những con sóng có thể cao tới 3-4m được dự báo sẽ đổ bộ vào bờ biển một vài khu vực. Tình trạng thậm chí còn dữ dội hơn khi càng xa bờ.

Cảnh báo được phát đi chỉ vài ngày sau khi 2 người đàn ông bị chết đuối trong 2 vụ tai nạn khác nhau ở Bondi và Bellinger, gần Cảng Coffs.

“Lời khuyên tốt nhất chúng tôi có thể dành cho mọi người là nên nắm bắt được môi trường sống quanh mình và những thay đổi trong thời tiết”, Giám đốc điều hành Surf Life Saving NSW Andy Kent cho biết trong 1 bài phát biểu vào Chủ nhật.

“Hãy dành thời gian để tìm hiểu về những dự báo thời tiết mới nhất trước khi ra ngoài và cho những người khác biết về kế hoạch của bạn.”

Những bãi biển hướng về phía nam có thể sẽ phải hứng chịu những hậu quả nặng nề nhất qua đợt sóng dữ này.

Nhiệt độ tại Sydney được cho là sẽ không vượt ngưỡng 25 độ C trong cả tuần vì mưa được dự báo sẽ xuất hiện tất cả các ngày trong tuần.

NSW: Cảnh báo biển động mạnh với những con sóng cao tới 4m

Cảnh báo thời tiết xấu kèm theo gió giật mạnh và mưa vẫn được giữ nguyên tại hầu hết các khu vực bờ biển NSW.

Hiện tượng thời tiết này xảy ra sau khi Lực lượng Cứu hộ bang nhận được hơn 500 cuộc gọi chỉ trong 2 ngày cuối tuần, hầu hết với lí do dột mái nhà và cây đổ.

Một trong những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nhất là quận Hills của Sydney. Rất nhiều ngôi nhà ở đây đã bị phá hủy bởi mưa đá trong tháng vừa qua.

“Vẫn còn nhiều nước chưa rút hết trên những con đường, cụ thể là ở bờ biển nam, vì vậy chúng tôi yêu cầu mọi người nên cẩn thận”, phát ngôn viên của SES Sue Pritchard cho biết vào Chủ nhật.

Moruya, nằm trên bờ biển nam NSW, đã ghi nhận lượng mưa lớn nhất là 134mm.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...