Home Tin Nước Úc Công ty Australia hủy ‘tour du lịch rùng rợn’
Tin Nước Úc

Công ty Australia hủy ‘tour du lịch rùng rợn’

Sau khi bị chỉ trích vì tổ chức các tour đến một khu rừng ở bang New South Wales (NSW) nơi kẻ giết người hàng loạt Ivan Milat chôn xác các nạn nhân, một công ty du lịch của Australia đã phải hủy tour này.

Giám đốc tour du lịch ma Goulburn, cô Louise Edwards, mới đây khẳng định công ty sẽ không tiếp tục tổ chức các tour du lịch ma đến rừng Belanglo. “Từ nay trở đi, chúng tôi sẽ không tiến hành các tour đến Belanglo nữa”, cô nói với chương trình Dự án trên kênh 10 truyền hình Australia.

Chính quyền bang NSW và các nhóm hỗ trợ nạn nhân đã lên án các tour du lịch này.

Tour du lịch ma Goulburn đưa các nhóm du khách đến khu rừng Belanglo cách Sydney 120km về phía Tây Nam.

Ban đầu, công ty đã bảo vệ các tour du lịch này, khi nói rằng họ điều hành tour này với một sự “sự tôn trọng” và không có ý định gây ra cho ai sự buồn phiền.

Kẻ sát nhân Milat đang thụ án tù chung thân vì tội giết bảy khách du lịch ba lô, trong đó có hai người Anh, ba người Đức và hai người Úc, trong thập niên 1990. Milat đã chôn vùi thi thể các nạn nhân trong khu rừng Belanglo, cũng chính là nơi một thiếu niên liên quan đến Milat sát hại một người bạn vào năm 2010.

Gia đình của nạn nhân vẫn còn sống trong khu vực địa phương. Truyền thông địa phương đưa tin người dân ghê tởm khi hay tin người ta tổ chức tour du lịch đến rừng Belanglo.

Trang mạng tour du lịch ma Goulburn và trang Facebook vẫn đóng cửa vào hôm 15/7, điện thoại của công ty không liên lạc được.


Kẻ sát nhân đã bị kết án tù chung thân vì tội giết bảy người du lịch ba lô trong thập niên 1990 – Ảnh: BBC

Phiên bản còn lưu lại của trang web trước kia quảng cáo Tour cực kỳ khủng khiếp, theo đó du khách có thể tham quan “hang ổ” của Milat và gọi đây là “một trong những nơi rùng rợn nhất”, đồng thời cho biết phải sử dụng “kỹ thuật huyền bí” để tìm ra kẻ giết người.

Bà Edwards nói với Dự án mà trong nhận thức, suy nghĩ nhiều hơn nên đã đi vào tiếp thị của các tour du lịch.

Cô Edwards nói với kênh 10 truyền hình Australia rằng công ty đã nhận được rất nhiều thư lên án, đồng thời cũng nhiều email nêu lý do cần hủy tour Belanglo rất “sâu sắc và thấu đáo”, giúp họ nhìn vấn đề này dưới một ánh sáng khác.

THANH HẢI
(Theo BBC)

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...