Home Tin Nước Úc Tây Úc: Cắt giảm 1.100 việc làm tại các bệnh viện phía Nam của Perth
Tin Nước Úc

Tây Úc: Cắt giảm 1.100 việc làm tại các bệnh viện phía Nam của Perth

Chính phủ Tây Úc nói việc cắt giảm dịch vụ của khu vực sẽ giúp cải thiện hệ thống y tế kém hiệu quả của bang, nhưng lao động cho biết họ sẽ tăng thời gian chờ đợi.

Chính phủ Tây Úc đã xác nhận hơn 1.100 việc làm toàn thời gian tương đương tại bệnh viện sẽ được cắt giảm ở phía nam của thành phố Perth.

Chính phủ cho biết việc cắt giảm này là một phần của nỗ lực để cải thiện hệ thống y tế kém hiệu quả của bang.

Bộ trưởng Y tế, Kim Hames, cho biết 250 nhân viên dư thừa chuyển qua Trung tâm dịch vụ Y tế phía Nam của Perth, trong khi phần lớn việc cắt giảm việc làm đến từ những thay đổi trong phân công y tế.

Hames nói với các phóng viên hôm Chủ nhật rằng Tây Úc có thứ hạng tỷ lệ chi phí bệnh nhân cao thứ hai ở Úc, 14% so với trung bình toàn quốc, với các y tá có thu nhập đến hơn 15% so với các y tá của bang Victoria.

Hames nói “Thực tế là chúng ta không đạt được hiệu quả trong việc quản lý hệ thống của chúng ta như các bang khác được,”.

Phát ngôn viên y tế, Roger Cook, cho biết việc cắt giảm việc làm “ngoạn mục” đồng nghĩa là bệnh nhân Tây Úc và nhân viên bệnh viện sẽ buộc phải chịu đựng gánh nặng từ những rắc rối kinh tế của bang.

“Nếu bạn đang cắt giảm hàng trăm triệu đô la ra khỏi trung tâm Dịch vụ Y tế của phía nam, điều này có nghĩa là bệnh nhân sẽ phải chờ lâu hơn cho việc chăm sóc sức khỏa, điều này cũng có nghĩa là những người xếp hàng đợi xe cứu thương sẽ tiếp tục tăng và điều này có nghĩa là các dịch vụ y tế ở Tây Úc sẽ chịu thiệt hại.”

Hames nói nếu ngành y tế Tây Úc – cái mà chiếm hơn 28% chi tiêu của bang – không có sự thay đổi đáng kể về chi phí vận hành của nó, thì nó sẽ ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác như giáo dục và lập chính sách.

Nguồn: Bảo Xuyên / Newsvietuc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...