Home Tin Nước Úc Sydney Úc: Cảnh sát đột kích nhà người tạo ra tiền ảo bitcoin
SydneyTin Nước Úc

Úc: Cảnh sát đột kích nhà người tạo ra tiền ảo bitcoin

Cảnh sát Úc hôm 9-12 đã đột kích nhà của một nhân vật mà tạp chí công nghệ Wired nói rằng có thể là người tạo ra tiền ảo bitcoin.

Cảnh sát Úc đột kích và lục soát nhà ông Wright ở Sydney - Ảnh: Reuters
Cảnh sát Úc đột kích và lục soát nhà ông Wright ở Sydney – Ảnh: Reuters

Theo Reuters, cảnh sát đã đột kích ngôi nhà ở Sydney này. Căn nhà được đăng ký dưới tên của Craig Steven Wright, người mà tạp chí Wired chỉ ra rằng có thể là nhân vật tạo ra bitcoin xuất hiện lần đầu năm 2009.

Hơn một chục cảnh sát đã đột kích căn nhà ở bờ biển phía bắc Sydney này sau khi phá khóa. Cảnh sát Úc sau đó nói trong một tuyên bố rằng sự hiện diện của họ ở nhà ông Wright không liên quan đến các bản tin về bitcoin trên báo chí.

Cảnh sát cho biết tất cả các câu hỏi về vụ đột kích sẽ được chuyển đến cơ quan thuế. Cơ quan này hiện chưa lên tiếng về vụ việc.

Vụ đột kích diễn ra vài giờ sau khi tạp chí Wired và trang tin công nghệ Gizmodo xuất bản các bài báo nói các cuộc điều tra cho thấy ông Wright, người mà họ nói là một học giả Úc, có thể là người tạo ra đồng tiền bí mật bitcoin.

Các cuộc điều tra này dựa trên các email bị rò rỉ, tài liệu trên web, bao gồm cả một bản ghi chép cuộc gặp giữa ông Wright và các quan chức thuế Úc.

Cái tên Satoshi Nakamoto từ lâu đã là một bí ẩn mà báo giới và những người mê bitcoin cố tìm cách giải đáp. New York Times, Newsweek và các tờ báo khác cũng đã từng đoán danh tính thật của Nakamoto nhưng cũng chưa đi đến kết luận nào.

Việc tìm ra danh tính thật của nhân vật này không chỉ giúp giải quyết các bí mật xưa nay mà còn xác định tương lai của đồng tiền này.

Theo chuyên gia bitcoin Sergio Demian Lerner, hiện Nakamoto đang ngồi trên đống tiền 1 triệu bitcoin, tương đương 400 triệu USD theo tỉ giá quy đổi hiện tại. 

Nguồn: Tuổi trẻ

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...